Suýt cụt tay vì iPhone 7 bất ngờ nổ như bom

09:47, 09/05/2017

(XHTT) - Một người đàn ông ở Anh đã vô cùng hốt hoảng khi đang vuốt màn hình iPhone 7 để nhận cuộc gọi thì điện thoại bất ngờ nổ lớn.

(XHTT) - Một người đàn ông ở Anh đã vô cùng hốt hoảng khi đang vuốt màn hình iPhone 7 để nhận cuộc gọi thì điện thoại bất ngờ nổ lớn.

Lee Hayes, 42 tuổi, đến từ Southport, Merseyside, Anh đã phải chịu đựng một vết thương mà theo mô tả của anh này là chảy máu nặng vì iPhone bắt lửa, dẫn đến phát nổ, nhiều mảnh kính trên màn hình găm vào tay và để lại vết bỏng trên bàn tay phải. Hayes là vận động viên môn phi tiêu dài, nên sau khi bị thương đã phải nghỉ chữa trị vết thương một thời gian dài.

Hayes với những ngón tay được băng bó vì chiếc iPhone 7 phát nổ
Hayes với những ngón tay được băng bó vì chiếc iPhone 7 phát nổ

Một điều gây hoang mang là Hayes mới chỉ sử dụng chiếc iPhone 7 này trong vòng 03 ngày và hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân vì sao smartphone này lại gây ra cháy nổ. Anh này cũng không tiết lộ chiếc điện thoại phát nổ trong lúc đang sạc hay không, nhưng dựa trên những thông tin cung cấp với truyền thông, có thể thấy pin của điện thoại đã trở nên quá nóng trước khi phát nổ và màn hình hiển thị vỡ thành từng mảnh.

“Suýt chút nữa tôi bị mất cả bàn tay”

Chủ sở hữu iPhone 7 kể trên cho rằng, đó là một sự cố rất bạo lực, và thậm chí anh ấy có thể bị mất cả bàn tay hoặc tệ hơn nữa là khi anh ấy đưa thiết bị đến gần tai để trả lời cuộc gọi.

Không thể nhận ra đây là chiếc iPhone 7
Không thể nhận ra đây là chiếc iPhone 7

Hayes nói rằng, anh ta đang ở trong bếp, thì nghe có tiếng chuông điện thoại. Ngay khi vừa chạm tay vào màn hình vuốt để trả lời điện thoại, thì nó bùng nổ. Thật sự là một tiếng nổ khá lớn và tiếng tách vỡ màn hình. Những mảnh vỡ đã găm vào tay anh này và phải mất rất nhiều ngày sau mới gắp hết chúng ra được. Anh này cho rằng, một chấn thương vô cùng khó chịu, bàn tay anh đã chảy rất nhiều máu và chỉ chút ít nữa thôi là có thể mất cả bàn tay. Lúc xảy ra vụ nổ, người thân của Hayes cũng đang ở quanh đấy, kể cả cậu con trai 02 tuổi đang chơi cách đó vài mét.

Ngay sau khi xảy ra sự cố, anh này đã gọi cho bên bán hàng và được nhận một chiếc điện thoại mới thay thế, nhưng không được bồi thường cho những thương tổn mà iPhone 7 gây ra. Về phía Apple hiện vẫn chưa đưa ra bất cứ bình luận gì, nhưng Hayes tuyên bố sẽ nhờ đến sự can thiệp của luật pháp xem ai sẽ phải chịu trách nhiệm về những tổn thất nói trên.

 

Hoàng Thanh (theo Smedia)

 

.