Ấn Độ và Bồ Đào Nha hợp tác xây dựng trung tâm hỗ trợ start up quốc tế

13:03, 27/06/2017

(XHTT) - Sự bắt tay của hai quốc gia – một có tỷ lệ doanh nghiệp sáng tạo cao nhất châu Âu, một bắt đầu có phong trào start up sôi động nhất thế giới hứa hẹn sẽ thu hút nhiều start up tham dự.

(XHTT) - Sự bắt tay của hai quốc gia – một có tỷ lệ doanh nghiệp sáng tạo cao nhất châu Âu, một bắt đầu có phong trào start up sôi động nhất thế giới hứa hẹn sẽ thu hút nhiều start up tham dự.

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và người đồng cấp Bồ Đào Nha Antonio Costa bắt tay vì thỏa thuận hợp tác giữa hai bên.
Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và người đồng cấp Bồ Đào Nha Antonio Costa bắt tay vì thỏa thuận hợp tác giữa hai bên.

Trung tâm start up quốc tế này (IPISH) là nơi mà tất cả những thành phần trong hệ sinh thái start up của Ấn Độ, bao gồm các start up, các nhà đầu tư, các cố vấn, các nhà hỗ trợ, các nhà cung cấp dịch vụ và cả các cơ quan Chính phủ có thể kết nối với nhau. Tại đây, các start up có thể tiếp cận các nguồn lực quan trọng như chương trình đào tạo và phát triển, cập nhật nhanh các chương trình hỗ trợ của chính phủ. Ngoài cơ sở hạ tầng thì IPISH còn bao gồm cả một diễn đàn để các bên trao đổi suy nghĩ, thảo luận cũng như cập nhật tin tức. Nó cũng có những thông tin mà start up cần thiết như chính sách, thuế, các lựa chọn visa…, kèm theo phát triển một hướng dẫn “go to market” cho các start up.

Nền tảng này được khởi xướng bởi một start up của Ấn Độ và được Bộ Công thương và Công Nghiệp Ấn Độ và đơn vị phụ trách start up của Bồ Đào Nha hỗ trợ.

Hiện IPISH đã có mặt ở một số thành phố lớn của Ấn Độ (Banglagore, Delhi) và Bồ Đào Nha (Lisbon). Trung tâm này cũng dự kiến ​​sẽ thành lập một mạng lưới các đại sứ danh dự có trụ sở tại Ấn Độ và Bồ Đào Nha để hướng dẫn những người mới bắt đầu từ cả hai nước.

Hoàng Vũ (Theo Telecomasia.net)

.
1