Apple thống trị thị trường thiết bị đeo Quý 1 với doanh số chiếm 53%

14:18, 26/06/2017

(XHTT) - Báo cáo thị phần hàng quý của thị trường thiết bị đeo toàn cầu đã được công bố cho thấy rằng Samsung hiện đứng ở vị trí thứ hai sau khi vượt qua Fitbit.

(XHTT) - Báo cáo thị phần hàng quý của thị trường thiết bị đeo toàn cầu đã được công bố cho thấy rằng Samsung hiện đứng ở vị trí thứ hai sau khi vượt qua Fitbit.

Đồng hồ thông minh mới nhất của Samsung là Gear S3 đã giúp công ty thu được 12,8% doanh số bán hàng toàn cầu trong 3 tháng từ tháng Giêng đến tháng Ba. Fitbit vốn được biết đến nhiều nhất với các mô hình vòng đeo theo dõi sức khỏe chỉ chiếm 12.2% doanh số bán thiết bị đeo trong giai đoạn này. Đứng đầu thị trường thiết bị đeo Quý I năm 2017 là Apple. Nhờ Apple Watch, gã khổng lồ công nghệ chiếm 53% tổng doanh thu trong ngành này.

Samsung Gear S3 đã chứng tỏ được thế mạnh của mình nhờ tuổi thọ pin dài, hỗ trợ dịch vụ thanh toán di động Samsung Pay và khả năng GPS chuyên dụng. Có 2 biến thể khác nhau của đồng hồ là Gear S3 Frontier có kết nối LTE và Gear S3 Classic. Gear S3 Classic là một chiếc đồng hồ thời trang mà không hỗ kết nối di động, và cả 2 mô hình đều chạy trên hệ điều hành Tizen.

Nhìn vào dữ liệu hàng thực tế được vận chuyển đi thay vì doanh số, Apple vẫn đứng đầu trong quý I khi cung cấp 16% sản phẩm được vận chuyển trong thị trường đeo trong thời gian đó. Xiaomi, hãng bán Mi Band 2 giá rẻ, đứng thứ hai trong các lô hàng chiếm 15,5% thị trường. Như đã đề cập ở trên, Fitbit đứng sau Apple và Samsung trong doanh số bán thiết bị đeo trong quý đầu tiên. Công ty cũng đứng thứ ba trong số các lô hàng toàn cầu, với 12,3% số lượng sản phẩm đeo được chuyển đi trong thời gian từ tháng 1 đến tháng 3.

Thị trường thiết bị đeo vẫn còn tương đối mới và còn nhiều tiềm năng bùng nổ trong tương lai. Hiện vẫn quá sớm để kết luận ai là người chiến thắng và kẻ thua trong lĩnh vực này nhưng ở thời điểm hiện tại, con số không biết nói dối và dường như Apple đang chiếm ưu thế.

Thảo Nguyên (Theo AndroidGuys)

.