Cảm biến vân tay in-screen của Samsung gây lỗi về cân bằng sáng màn hình

09:04, 19/06/2017

(XHTT) - Một chuyên gia trong ngành công nghệ màn hình mới cho biết công nghệ quét vân tay tích hợp dưới màn hình (in-screen) của Samsung đang gặp trục trặc khi gây ra vấn đề mất cân bằng về độ sáng trên màn hình hiển thị của điện thoại.

(XHTT) - Một chuyên gia trong ngành công nghệ màn hình mới cho biết công nghệ quét vân tay tích hợp dưới màn hình (in-screen) của Samsung đang gặp trục trặc khi gây ra vấn đề mất cân bằng về độ sáng trên màn hình hiển thị của điện thoại. Cụ thể, khu vực chứa máy quét có độ sáng rõ hơn so với phần còn lại của màn hình.

Đây có thể là lý do tại sao Samsung lại từ bỏ việc đưa cảm biến vân tay quang học tích hợp in-screen vào màn hình trên sản phẩm Galaxy Note 8 sắp ra mắt tới đây. Các tin đồn gần đây nhất cho thấy công nghệ này vẫn chưa sẵn sàng cho sản xuất hàng loạt ít nhất cho đến thời điểm vào đầu năm tới. Rất có thể người dùng phải đợi đến thời gian phát hành Galaxy S9 mới có thể được trải nghiệm công nghệ này của Samsung.

Nhờ những thử nghiệm công nghệ cũng như các thử nghiệm và biện pháp an toàn phức tạp mà Samsung đang áp dụng để ngăn ngừa sự cố về pin của Note 7 có thể lặp lại. Note 8 có thể sẽ ra mắt chậm hơn so với thông lệ là vào tháng 9 tại hội nghị IFA tại Berlin.

Bên cạnh đó, Apple đang gây sự chú ý nhiều hơn với flagship iPhone 8 sắp ra mắt và tháng 9 tới, được chờ đợi sẽ ra mắt những thay đổi lớn về thiết kế và chức năng. Phát hành Galaxy Note 8, rất có thể sẽ theo kịch bản như Galaxy S8, một vài tuần trước khi chiếc iPhone mới ra mắt có thể giúp giảm sự chú ý vào sản phẩm của Apple hơn. Samsung đang dành những khoảng thời gian nước rút cuối cùng để hoàn thiện tốt nhất phablet của mình và Note 8 được chờ đợi là bằng chứng để chứng minh Samsung đã có được bài học sâu sắc từ những sai lầm trong quá khứ.

Hải An (Theo Android Headlines)

.