Cô gái trẻ giết tài xế Uber bị buộc cung cấp mật khẩu điện thoại và xét nghiệm DNA

11:05, Thứ Năm, 22/06/2017 (GMT+7)

(XHTT) - Cô gái trẻ bị cáo buộc tội giết người là một tài xế Uber đã xuất hiện tại tòa hôm 21/6 vừa qua, phiên tòa diễn ra chóng vánh và không cung cấp thêm thông tin chi tiết về động cơ giết người của bị cáo.

Các nhà chức trách cho biết Eliza Wasni, 16 tuổi, đã lấy trộm một con dao từ cửa hàng Walmart ở Skokie, quận Cook, tiểu bang Illinois, Mỹ và gọi xe Uber. Khi chuyến xe di chuyển qua Lincolnwood, tài xế đã bị đâm từ phía sau vào lúc 3 giờ sáng ngày 30 tháng 5.

Eliza Wasni (bên trái) bị buộc tội giết người cấp độ 1 trong vụ giết tài xế Uber Grant Nelson vào ngày 30/5/2017 tại Skokie, tiểu bang Illinois, Mỹ.
Eliza Wasni (bên trái) bị buộc tội giết người cấp độ 1 trong vụ giết tài xế Uber Grant Nelson vào ngày 30/5/2017 tại Skokie, tiểu bang Illinois, Mỹ.

Tài xế Uber Grant Nelson 34 tuổi đã chạy tới một tòa nhà gần đó để tìm kiếm sự giúp đỡ, nhưng anh được phát hiện khi đã mất máu quá nhiều và ở trong tình trạng rất nguy kịch.

Wasni bị truy tố tội danh giết người cấp độ 1 và đang bị giam giữ ở cơ sở dành cho tội phạm thuộc tuổi vị thành niên. Thiếu niên trẻ cúi gằm mặt trong suốt thời gian diễn ra phiên điều trần và không nói gì. Các công tố viên của phiên tòa cho biết cô đã chính thức bị truy tố.

Luật sư được chỉ định của cô cho biết tại một buổi điều trần trước đó rằng Wasni đã ghi danh học ở trường trung học Taft thuộc vùng Tây Bắc của Chicago và sống với một bà mẹ đơn thân.

Hôm 21/6, chính quyền đã yêu cầu lấy mẫu DNA từ Wasni và kiểm tra điện thoại di động của cô, và họ sẽ tìm kiếm qua lệnh của tòa án nếu nhận thấy bị cáo không hợp tác với các yêu cầu.

Các thành viên của gia đình tài xế hiện vẫn từ chối đưa ra lời bình luận về sự việc. Theo chính sách của Uber, công ty chia sẻ xe chỉ chấp nhận khách hàng trên 18 tuổi nên việc thiếu niên 16 tuổi bắt xe và đưa qua Lincolnwood đến Ga tàu lửa ở Des Plaines có thể là sai luật.

Ngoài ra, dường như cảnh sát Skokie đã không được cảnh báo ngay lập tức bởi nhân viên an ninh của cửa hàng Walmart về việc họ bị đánh cắp một con dao. Người phát ngôn của Walmart Charles Crowson cho biết cửa hàng này đã làm theo thủ tục thông thường của họ, đệ trình một báo cáo nội bộ do nhân viên bảo vệ tài sản xử lý khi họ đến nơi làm việc vào sáng hôm sau.

H.A (Theo WashingtonPost)

.
.
.

.
.
.