Google sẽ chấm dứt việc quét nội dung Gmail cho mục đích quảng cáo

18:11, 25/06/2017

(XHTT) - Nếu bạn là một người dùng Gmail, bạn có thể không biết rằng Google thường xuyên quét email của bạn để gửi quảng cáo nhắm mục tiêu đến những người sử dụng dịch vụ của họ.

(XHTT) - Nếu bạn là một người dùng Gmail, bạn có thể không biết rằng Google thường xuyên quét email của bạn để gửi quảng cáo nhắm mục tiêu đến những người sử dụng dịch vụ của họ.

Mới đây, công ty sở hữu dịch vụ tìm kiếm số 1 thế giới cho biết họ đang trong quá trình chấm dứt việc làm gây tranh cãi trên. Thay vào đó, Google sẽ tiếp tục theo dõi hành động của người dùng trên các trang web khác của họ để xác định nên gửi quảng cáo nào cho phù hợp. Giờ đây khi Google không quét các hộp thư đến của những người sử dụng dịch vụ G Suite dành cho doanh nghiệp, việc loại bỏ quá trình quét nội dung từ Gmail sẽ cho phép Google áp dụng một phương pháp khác để cá nhân hóa quảng cáo trong suốt quá trình hoạt động.

Mặc dù Google vẫn chưa tuyên bố thời điểm cụ thể họ sẽ ngừng chức năng quét của Gmail, nhưng nói rằng sẽ tiếp tục hiển thị những quảng cáo nhắm mục tiêu. Thay vì khai thác dữ liệu từ hộp thư Gmail của bạn, Google sẽ xem các video trên YouTube mà bạn xem, các tìm kiếm của Google mà bạn yêu cầu, các trang web bạn truy cập và ứng dụng bạn sử dụng để đưa ra quảng cáo hướng đúng đối tượng.

 

Chắc chắn, bạn có thể vào cài đặt của Google và tắt chức năng cá nhân hóa quảng cáo nhằm ngăn quảng cáo được nhắm mục tiêu hướng tới bạn. Nhưng dù vậy, dữ liệu vẫn sẽ vẫn được thu thập bởi công ty con của Alphabet này.

Với chức năng quét hộp thư Gmail của bạn, ví dụ Google có thể nhận thấy rằng bạn nhận được rất nhiều email liên quan đến điện thoại thông minh. Do đó, quảng cáo được nhắm mục tiêu từ các nhà sản xuất thiết bị cầm tay sẽ được coi là nhiều khả năng thu hút sự chú ý của bạn. Đây là một cách tuyệt vời để các nhà quảng cáo tiếp cận khách hàng tiềm năng hiệu quả hơn.

Hải An (Theo BI)

.
1