Hacker đã "đánh sập" mạng Chính phủ Ukraine

14:16, 28/06/2017

Hôm qua - 27/6, hãng tin Reuters cho hay, một nhóm hacker đã "đánh sập" hoàn toàn mạng máy tính của Chính phủ Ukraine. 

Hôm qua - 27/6, hãng tin Reuters cho hay, một nhóm hacker đã "đánh sập" hoàn toàn mạng máy tính của Chính phủ Ukraine.

Theo Reuters, Phó Thủ tướng Ukraine - ông Pavlo Rozenko cho biết mạng máy tính của chính phủ nước này đã bị đánh sập, đồng thời cũng đăng tải lên mạng xã hội Twitter về ảnh chụp một màn hình với thông điệp lỗi.

 

Ông Rozenko khẳng định trên Facebook: "Chúng tôi cũng bị 'sập' mạng. Hình ảnh (thông điệp lỗi) này xuất hiện trên tất cả các máy tính của chính phủ".

Trước đó, các cơ quan chính phủ của Ukraine cũng đã bị một làn sóng tấn công mạng, trong đó có các ngân hàng, nhà phân phối năng lượng quốc doanh và sân bay quốc tế Boryspil ở thủ đô Kiev.

Cũng liên quan đến tin tặc trong những ngày này, trong ngày 25/6, Quốc hội Canada đã phải tạm ngừng dịch vụ email do lo ngại tin tặc tấn công.

Theo người phát ngôn Hạ viện Canada Heather Bradley, mọi tài khoản email của Quốc hội Canada đều ngừng hoạt động tạm thời “như một phần của các biện pháp phòng ngừa” sau khi xảy ra các vụ tấn công mạng tại Anh trước đó hai ngày. Thời gian gián đoạn hoạt động từ 4 giờ đến 12 giờ đối với mọi dịch vụ truy cập email, ổ đĩa mạng và dịch vụ mạng.

Thanh Trà (tổng hợp)

.
1