Hàng loạt Website chính phủ Mỹ tại bang Ohio vừa bị hack

07:50, 27/06/2017

Hôm qua - 25/6, hàng loạt trang mạng (website) của chính phủ Mỹ tại bang Ohio đã bị một nhóm hacker tấn công.

Hôm qua - 25/6, hàng loạt trang mạng (website) của chính phủ Mỹ tại bang Ohio đã bị một nhóm hacker tấn công.

Theo đó, trang chủ của các website bị tấn công đã được thay thế bằng hình nền toàn một màu đen kèm nhạc, cùng thông điệp do nhóm "Team System Dz" đưa ra với cảnh báo: "Tổng thống Donald Trump và người dân Mỹ phải chịu trách nhiệm" về tình hình đổ máu tại các quốc gia Hồi giáo.

Hàng loạt Website chính phủ Mỹ tại bang Ohio vừa bị hack.
Hàng loạt Website chính phủ Mỹ tại bang Ohio vừa bị hack.

Trong các website bị tin tặc tấn công, có nhiều trang của chính phủ, như Văn phòng Thống đốc bang John Kasich, Sở Điều dưỡng và Phục hồi chức năng Ohio, Tổng thanh tra bang Ohio, Sở Y tế Ohio,… Tất cả các trang này đều bị mất kết nối vào lúc 13h giờ địa phương (khoảng 24h ngày 25/6 theo giờ Việt Nam).

Theo người phát ngôn Văn phòng thống đốc bang Ohio, ngay sau khi được thông báo về tình hình, giới chức bang đã bắt tay khắc phục sự cố an ninh mạng nói trên và sẽ tiếp tục giám sát cho đến khi vấn đề được giải quyết triệt để.

Trong một tuyên bố khác, Sở Dịch vụ Hành chính Ohio khẳng định, cơ quan này đang điều tra cách thức tấn công của nhóm hacker và sẽ phối hợp với lực lượng chức năng để tìm hiểu rõ về sự cố này.

Theo báo USA Today, "Team System Dz" là một nhóm các thanh niên Arab chống Israel và nhóm này đã tiến hành rất nhiều vụ truy cập trái phép các website của các nước một cách ngẫu nhiên, chẳng hạn như vụ tấn công website Hội sinh viên của trường Đại học New Brunswick gần đây.

Thanh Trà (theo Bnew)

.