Nga dọa chặn ứng dụng nhắn tin bảo mật Telegram

09:01, 25/06/2017

(XHTT) Động thái được đưa ra sau khi giới chức Nga cho rằng Telegram đã bất hợp tác trong việc cung cấp danh tính công ty đang trực kiểm soát dịch vụ nhắn tin xuyên biên giới này, theo hãng tin Reuters.

(XHTT) - Hôm ngày thứ Sáu 23/6 theo giờ địa phương, ông Alexander Zharov - người đứng đầu Cơ quan giám sát viễn thông Nga Roskomnadzor viết trên website của cơ quan này rằng thời hạn đã hết để Telegram cung cấp các thông tin cần thiết.

Phản ứng trước thông tin nói trên, nhà sáng lập Telegram Pavel Durov cho biết ứng dụng (Telegram) chưa từng bị ngăn chặn ở bất kỳ quốc gia và vùng lãnh thổ nào khác, và ông cũng "gợi ý" rằng nếu Telegram bị "cấm cửa" tại Nga thì các quan chức chính phủ của nước này sau đó chắn chắn sẽ phải phó thác nhu cầu thông tin liên lạc cho ứng dụng tin nhắn (messenger) tương tự của các quốc gia khác. 
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
Cũng theo Reuters, ông Durov viết trên tài khoản mạng xã hội VKontakte rằng, thông tin liên lạc giữa các quan chức chính phủ với bạn bè và người thân, hay các dữ liệu nhạy cảm khác của họ được thực hiện thông qua ứng dụng WhatsApp hay Viber hoàn toàn có thể sẽ "di chuyển" đến Apple iCloud hay Google Drive vốn do các công ty "quốc tịch Mỹ" kiểm soát.
 
Được biết, Telegram là một dịch vụ nhắn tin trực tuyến được mệnh danh là siêu bảo mật. Ở thời điểm đầu năm 2017, Telegram cho biết họ có khoảng 100 triệu người dùng trên phạm vi toàn cầu.
Hồng Loan
.