Sau Facebook, Google cũng công bố tăng cường loại bỏ các nội dung video cực đoan

15:24, 19/06/2017

(XHTT) – Cam kết trên vừa được công ty mẹ Alphabet đưa trên một bài blog hôm Chủ Nhật vừa qua (18/6), sau Facebook 3 ngày.

(XHTT) - Cam kết trên vừa được công ty mẹ Alphabet đưa trên một bài blog hôm Chủ Nhật vừa qua (18/6), sau Facebook 3 ngày.

Alphabet cho biết sẽ thực hiện nhiều biện pháp bổ sung để xác định và loại bỏ các nội dung cực đoan, khủng bố, mang tính chất bạo lực trên nền tảng chia sẻ video lớn nhất thế giới này. Theo đó, các video chứa nội dung tôn giáo cực đoan sẽ được gắn cảnh báo hoặc đề xuất cho người dùng tránh, dù có thể các video này không vi phạm rõ ràng chính sách của YouTube.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Google cũng sẽ dành nhiều công cụ kỹ thuật hơn trong việc xác định và loại bỏ các nội dung cực đoan, cùng với việc đào tạo cho những người phân loại nội dung mới để nhanh chóng nhận biết, xóa các video đó.

Trong nhiều năm qua, Google đã thực hiện xác định các video vi phạm và loại bỏ nó. Nhưng thực tế cho thấy là chúng tôi còn phải làm nhiều hơn thế nữa” – đại diện của Google cho biết.

Google còn cho biết sẽ tiếp cận những người có ý định tham gia đội quân hồi giáo cực đoan và chuyển hướng đề xuất họ xem những video có nội dung chống khủng bố để họ thay đổi ý định trước đó.

Trước khi Alphabet đưa ra thông báo này, một số quốc gia có nhiều dân thường bị sát hại bởi các chiến binh hồi giáo cực đoan đã yêu cầu Facebook và các nhà cung cấp phương tiện truyền thông khác như Google, Twitter thực hiện nhiều biện pháp để loại bỏ các nội dung video cũng như bài phát biểu mang tính thù địch trên hệ thống của họ.

Hôm thứ Năm tuần trước, Facebook cũng đã cung cấp một số thông tin về nỗ lực của họ trong việc xóa bỏ các nội dung kiểu này trước yêu cầu của châu Âu. Theo đó, mạng xã hội này đã sử dụng trí thông minh nhân tạo (AI) để kết hợp hình ảnh, bài viết, từ đó xác định các nội dung cực đoan một cách nhanh chóng.

HV (Theo Reuters)

.