TP.HCM ban hành bộ quy tắc ứng xử văn minh dành cho du khách

10:17, 15/06/2017

Bộ quy tắc ứng xử này sẽ cũng cung cấp thông tin và những khuyến cáo về những hành vi nên và không nên đối với du khách khi tham gia hoạt động du lịch tại thành phố này. 

Bộ quy tắc ứng xử này sẽ cũng cung cấp thông tin và những khuyến cáo về những hành vi nên và không nên đối với du khách khi tham gia hoạt động du lịch tại thành phố này.

Chợ Bến Thành.
Chợ Bến Thành.

UBND TP.HCM vừa ban hành kế hoạch triển khai bộ quy tắc ứng xử văn minh du lịch trên địa bàn Thành phố. Theo kế hoạch này, các cơ quan chức năng của Thành phố mà trọng tâm là Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng Sở TT&TT sẽ tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn triển khai bộ quy tắc ứng xử văn minh du lịch này, nhằm định hướng nhận thức, điều chỉnh hành vi, thái độ và cách ứng xử văn minh của các tổ chức, cá nhân khi tham gia hoạt động du lịch trên địa bàn.

Cùng với đó, bộ quy tắc cũng nhằm nâng cao ý thức, nhận thức của cán bộ, công chức trong ngành du lịch, các tổ chức, cá nhân kinh doanh du lịch, khách du lịch, người dân và cộng đồng dân cư địa phương tại các khu vực, điểm du lịch về ứng xử văn minh, để cải thiện môi trường và thu hút du khách đến với TP.HCM ngày càng nhiều hơn.

Nhà thờ Đức Bà.
Nhà thờ Đức Bà.

Bên cạnh việc ban hành bộ quy tắc ứng xử trong ngành du lịch, UBND TP.HCM cũng vừa ban hành kế hoạch nhằm phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn và nhiệm vụ phát triển ngành du lịch TP.HCM đến năm 2020.

Theo kế hoạch này, với mục tiêu đến năm 2020, TP.HCM sẽ trở thành điểm đến “Hấp dẫn - Thân thiện - An toàn” và có hệ thống hạ tầng cơ sở vật chất tương đối đồng bộ, hiện đại, chuyên nghiệp, chất lượng dịch vụ không ngừng được nâng cao.

Bến Nhà Rồng.
Bến Nhà Rồng.

TP.HCM đặt mục tiêu tăng trưởng khách du lịch quốc tế với tốc độ bình quân từ 20 - 25%/năm, đạt mốc 10 - 11 triệu lượt vào năm 2020. Cùng đó, lượng khách trong nước tăng bình quân từ 10 - 15%/năm, đạt mốc 33 - 35 triệu lượt vào năm 2020.

Và ngành Du lịch đang dần trở thành một trong 3 ngành kinh tế dịch vụ mũi nhọn hàng đầu của Thành phố. Doanh thu ngành Du lịch đạt mức tăng trưởng bình quân từ 15 -16%/năm, đạt 165.000 - 170.000 tỷ đồng vào năm 2020, đóng góp từ 11% trở lên trong cơ cấu GRDP của TP.HCM.

Thanh Trà (tổng hợp)

.