100% các thôn, xóm ở Hà Nam đã được phủ sóng cáp quang

15:50, 03/07/2017

(XHTT) - Thông tin trên được Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) cho biết trong buổi lễ Sơ kết 3 năm triển khai thỏa thuận hợp tác về VT-CNTT giữa VNPT và UBND tỉnh Hà Nam diễn ra mới đây.

(XHTT) - Thông tin trên được Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) cho biết trong buổi lễ Sơ kết 3 năm triển khai thỏa thuận hợp tác về VT-CNTT giữa VNPT và UBND tỉnh Hà Nam diễn ra mới đây.

Cụ thể, VNPT cho biết sau hơn 3 năm triển khai các nội dung trong Thỏa thuận, VNPT đã đầu tư xây dựng một hạ tầng viễn thông vững chắc tại Hà Nam. Không chỉ đáp ứng nhu cầu sử dụng các dịch vụ VT-CNTT cho người dân, hạ tầng mạng lưới của VNPT hiện hoàn toàn đáp ứng nhu cầu sử dụng đường truyền dành riêng, bảo mật của các sở, ban, ngành của Hà Nam.

Nhân viên kỹ thuật của VNPT đang kéo cáp.
Nhân viên kỹ thuật của VNPT đang kéo cáp.

Cụ thể, VNPT đã thực hiện phủ sóng di động 100% trên toàn địa bàn tỉnh. Trong đó những khu vực đông dân được phủ sóng cả 4G. Quang hóa 100% đường truyền internet tới các thôn xóm trên toàn tỉnh, 100% đường truyền tới các cơ quan, tổ chức thuộc các cấp chính quyền, khu công nghiệp.

VNPT cũng đã triển khai mạng số liệu chuyên dùng cho các cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh kết nối đến các sở, ban, ngành và UBND các huyện, thành phố. Xây dựng hệ thống hội nghị truyền hình trực tuyến từ UBND tỉnh đến UBND các huyện, thành phố. Xây dựng đường truyền Metronet dùng riêng cho Bảo hiểm xã hội tỉnh để kết nối Bảo hiểm xã hội các huyện, thành phố phục vụ ứng dụng CNTT cho ngành Bảo hiểm. Xây dựng mạng dùng riêng cho Sở Tài nguyên và Môi trường, Cục Thuế tỉnh…

Tất cả các tổ chức, cơ quan quản lý, doanh nghiệp trên địa bàn toàn tỉnh cũng đã được trang bị đường truyền internet cáp quang tốc độ cao để phục vụ cho hệ thống Quản lý bệnh viện, quản lý công tác khám chữa bệnh và thanh toán bảo hiểm y tế, Quản lý văn bản và điều hành, truy cập Internet, họp trực tuyến, ...

Hoàng Vũ

.
1