Điện thoại Samsung Galaxy S và LG G tương lai sẽ sử dụng pin rắn

05:33, 01/07/2017

(XHTT) - Theo thông tin mới nhất từ giới truyền thông Hàn Quốc, các dòng điện thoại Samsung Galaxy S và LG G tương lai có thể sử dụng pin rắn thay cho pin lithium hiện nay.

(XHTT) - Theo thông tin mới nhất từ giới truyền thông Hàn Quốc, các dòng điện thoại Samsung Galaxy S và LG G tương lai có thể sử dụng pin rắn thay cho pin lithium hiện nay.

Pin rắn có thể xóa đi những lo lắng của người dùng về việc pin nóng lên có thể phát nổ như “thảm họa” Galaxy Note 7 từng gặp phải hồi năm ngoái.

Từ thảm họa này, Samsung đã nhận thức rất rõ những hậu quả đó mang lại. Đó là lý do tại sao các chi nhánh Samsung SDI phụ trách công nghệ pin đã sẵn sàng tạo ra các loại pin  trạng thái rắn và chúng có thể xuất hiện trong các điện thoại của công ty trong 2 năm tới.

“Cấp độ công nghệ của chúng tôi để sản xuất pin rắn cho điện thoại thông minh sẽ đủ trưởng thành trong một tới hai năm. Tuy nhiên, điều đó phụ thuộc vào Samsung Electronics có áp dụng loại pin đó cho điện thoại hay không”, một lãnh đạo của Samsung SDI giấu tên chia sẻ với giới truyền thông Hàn Quốc. Pin rắn tránh được chất điện phân lỏng của các hộp lithium hiện tại với vật liệu không thể rò rỉ, có thể gây ra phản ứng và bốc cháy một cách tự nhiên.

Theo Choi Jung-deok, một nhà phân tích tại Viện nghiên cứu kinh tế LG, pin rắn là một giải pháp thay thế thực tế cho pin lithium-ion để giải quyết vấn đề an toàn vì sự phát triển nhanh hơn các loại pin thế hệ kế tiếp khác trong 10 năm qua. LG cũng đang trong giai đoạn phát triển các loại pin đó, lãnh đạo của Samsung SDI cho biết thêm.

Do đó, rất có thể các dòng Samsung Galaxy S và LG G sẽ trang bị loại pin này, thời điểm áp dụng có thể dành cho S9 hoặc G7 trong thời gian tới.

B.H (Theo Phonearena)

.
1