Facebook thống lĩnh hoàn toàn mạng xã hội

21:58, 28/07/2017

(XHTT) - Sau 13 năm tồn tại, mạng xã hội này đã chiếm ưu thế hơn bao giờ hết. Như biểu đồ của Statista cho thấy, Facebook đang có tới 4 trong 5 dịch vụ nhắn tin và mạng xã hội được sử dụng nhiều nhất trên thế giới.

(XHTT) - Sau 13 năm tồn tại, mạng xã hội này đã chiếm ưu thế hơn bao giờ hết. Biểu đồ của Statista cho thấy, Facebook đang có tới 4 trong 5 dịch vụ nhắn tin và mạng xã hội được sử dụng nhiều nhất trên thế giới.

Với số lượng khách hàng sử dụng “khủng”, các nền tảng dịch vụ nhắn tin và mạng xã hội của Facebook cực kỳ mạnh mẽ cho các nhà quảng cáo muốn nhắm mục tiêu đến các mối quan tâm của người dùng càng chính xác càng tốt.

Tuy vậy, công ty đã cảnh báo rằng, doanh thu của hãng sẽ chậm lại vào cuối năm nay, phần lớn bởi vì họ đã hết chỗ để đưa các quảng cáo vào News Feed của Facebook. Công ty hiện đang tìm cách tăng cường sức mạnh quảng cáo của mình trên các nền tảng khác, trong đó Messenger là “quả táo đặc biệt” trong mắt Mark Zuckerberg.

Vì những nền tảng này quá lớn, Facebook đã có vị trí để làm tốt. Đối với các nhà quảng cáo muốn tiếp cận đối tượng rộng nhất, các lựa chọn thay thế sẽ được coi là không gây được ấn tượng.

Tuệ Minh (Theo BBC)

.