Máy tính Surface Pro của Microsoft có hiện tượng đột ngột tắt nguồn

09:51, 11/07/2017

(XHTT) - Surface Pro của Microsoft được xem là đối thủ nặng ký của iPad Pro 10,5 inch của Apple và thậm chí mọi thứ có vẻ bị đẩy đi khá xa khi hai bên không ngừng công kích những nhược điểm trên thiết bị của nhau.

(XHTT) - Surface Pro của Microsoft được xem là đối thủ nặng ký của iPad Pro 10,5 inch của Apple và thậm chí mọi thứ có vẻ bị đẩy đi khá xa khi hai bên không ngừng công kích những nhược điểm trên thiết bị của nhau.

Sản phẩm Surface Pro dường như đang gặp phải một số vấn đề không mong muốn và số lượng khách hàng phàn nàn về sự cố trên thiết bị đang ngày càng tăng lên. Cụ thể, phiên bản máy tính này đang có hiện tượng tắt một cách ngẫu nhiên mà không có bất cứ lỗi hoặc vấn đề nào rõ ràng.

Rất nhiều ý kiến đã gửi đến trang Computerworld cũng như trên một số diễn đàn chuyên về máy tính gồm Reddit hay Community của Microsoft về việc chiếc máy tính Surface Pro đang dùng bỗng nhiên bị tắt đột ngột và hiện biện pháp khắc phục là chưa có.

Một người dùng đã tả về sự cố mà mình gặp phải như sau: Khi đang đánh máy trên chiếc Surface Pro I5 Friday, màn hình bỗng nhiên chuyển sang màu đen và sau đó là tắt toàn bộ nguồn. Người này đã nhấn vào nút nguồn hiện thị biểu tượng cửa sổ đen trắng và sau vài giây màn hình của máy đăng nhập trở lại, giống như là người dùng vừa tắt máy đi và khởi động lại.

Chỉ một lượng nhỏ thiết bị gặp sự cố?

Một nhân viên của Microsoft đã thừa nhận vấn đề này, nhưng cho rằng chỉ có một số ít khách hàng dường như bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, ông cho rằng phía công ty đã có giải pháp khắc phục vấn đề này, nhưng lại không đưa ra thông tin cụ thể là khi nào sẽ phát hành bản vá lỗi đến tay người dùng và cũng không biết là lỗi này là thuộc về phần mềm hay phần cứng.

Người nhân viên này cũng cho biết, Công ty Microsoft đã nhận được phản hồi của khách hàng về hiện tượng tắt nguồn đột ngột trên máy tính Surface Pro mới, nhưng đó có thể là do thiết bị vô tình rơi vào trạng thái “ngủ đông”, công ty sẽ tiến hàng điều tra sự việc.

Trong khi đó, nhiều khách hàng lại đang có ý định trả lại Surface Pro, đặc biệt là khi thông tin về khắc phục sự cố cũng như thời điểm sửa chữa thiết bị chưa được nhà sản xuất công bố rõ ràng. Có thể bản thân Microsoft vẫn đang tiến hành điều tra nguyên nhân sự cố và tìm giải pháp khắc phục.

 

Hoàng Thanh (theo Msoft)

.