Microsoft sắp ra mắt smartphone cao cấp, chạy Windows 10 Mobile

10:01, Thứ Ba, 11/07/2017 (GMT+7)

Trang tin Thurrott.com vừa đưa thông tin, hãng Microsoft đang tiến hành thử nghiệm một nguyên mẫu thiết bị chạy Windows 10 Mobile và nó được thử nghiệm ngay tại trụ sở của hãng.

Microsoft sắp ra mắt smartphone cao cấp, chạy Windows 10 Mobile.
Microsoft sắp ra mắt smartphone cao cấp, chạy Windows 10 Mobile.

Biên tập viên trang tin Thurrott.com - Brad Sams, cho biết, Microsoft đang bí mật thử nghiệm một nguyên mẫu thiết bị chạy Windows 10 Mobile. Cũng theo biên tập viên này, hiện chưa có cấu hình chính thức và không dám khảng định đây là tablet hay smartphone. Tuy nhiên, Brad Sams phân tích rằng, nếu Microsoft muốn quay lại thị trường di động, khả năng cao đây sẽ là smartphone.

Gần đây, một thiết bị smartphone của Microsoft có tên Surface Mobile đã lộ diện với bàn phím đi kèm, có thể chạy Snapdragon 835. Với thiết bị Surface Mobile, các chuyên gia của hãng đang kỳ vọng mẫu smartphone này sẽ giúp Microsoft khẳng định tên tuổi ở mảng di động.

Đó là thiết bị đang được phụ trách bởi Alex Kipman, người đứng đầu mảng HoloLens của Microsoft. Và có nhiều khả năng mẫu smartphone mới này sẽ tập trung vào công nghệ AR và VR.

Thông tin về Surface Mobile với thiết kế viền màn hình khá mỏng và biểu tượng cửa sổ Windows quen thuộc ở vị trí phím điều hướng, được hé lộ qua một đoạn video. Với bàn phím đi kèm nhìn thiết bị này chẳng khác nào phiên bản thu nhỏ của Surface Pro. Rất tiếc là video này đã bị xóa sau khi đăng tải không lâu.

Mới đây, thiết bị smartphone của Microsoft có tên Surface Mobile đã lộ diện với bàn phím đi kèm, có thể chạy Snapdragon 835.
Mới đây, thiết bị smartphone của Microsoft có tên Surface Mobile đã lộ diện với bàn phím đi kèm, có thể chạy Snapdragon 835.

Với thông tin mới này, chắc chắn nhiều người sẽ nghĩ đây là chiếc Surface Mobile, là thiết bị Surface chạy Windows 10 Mobile được đồn đoán từ rất lâu. Tuy nhiên, biên tập viên Brad Sams lại cho rằng "Có lẽ là không". Sở dĩ như vậy vì theo biên tập viên này, thiết bị không được phát triển bởi bộ phận Surface mà bởi một bộ phận khác. Dù vậy, đây vẫn là một thông tin thú vị.

Rất có thể thiết bị này của Microsoft nhắm vào thị trường cao cấp, dành cho các doanh nghiệp với phiên bản Windows 10 on ARM. Nguồn tin cho biết nó có thể dựa trên CShell, dù có thể khá lỗi thời. Nhiều khả năng Microsoft sẽ trình làng mẫu smartphone cao cấp mới vào năm 2018.

Thanh Trà (theo Thurrott.com)

.
.
.

.
.
.