Nokia sẽ dùng chip do Xiaomi sản xuất trong một số mô hình sắp ra mắt

07:57, 05/07/2017

(XHTT) - Dường như thương hiệu Trung Quốc Xiaomi vừa đạt được một thỏa thuận với khách hàng mới sử dụng con chip của mình, đó là Nokia.

(XHTT) - Đầu năm nay, nhà sản xuất Trung Quốc Xiaomi đã công bố mẫu chipset mới Surge S1, một bộ xử lý lõi tám, gồm 4 lõi Cortex-A53 2.2GHz để thực hiện các tính toán đòi hỏi xử lý cao hơn và 4 lõi Cortex-A53 1.4GHz cho các tác vụ nhẹ hơn. Nó được ghép nối với đơn vị đồ họa Mali-T680 MP4. Đây là một giải pháp tốt dành cho phân khúc smartphone tầm trung trên thị trường như Xiaomi Mi 5c sử dụng chipset Surge S1.

Dường như thương hiệu Trung Quốc Xiaomi vừa đạt được một thỏa thuận với khách hàng mới sử dụng con chip của mình, đó là Nokia. Có thông tin khẳng định HMD Global, công ty Phần Lan sở hữu và duy trì thương hiệu Nokia đã ký hợp đồng để đưa Surge S1 được sử dụng trong một số mẫu điện thoại Nokia trong tương lai. Tuy không phải là những mẫu hàng đầu, nhưng không phải là những chiếc điện thoại di động cấp thấp.

Không rõ là các mô hình này sẽ là thiết bị cầm tay mà Nokia dành riêng cho thị trường Trung Quốc hay là sẽ được bán trên toàn cầu. Hiện chưa rõ thông tin kỹ thuật về cách Surge S1 quản lý các mạng LTE trên toàn thế giới nhưng gần như chắc chắn nó sẽ không hoạt động với các hãng viễn thông Mỹ do nhiều chi tiết cụ thể liên quan đến việc điều chỉnh điện thoại thông minh cho thị trường Bắc Mỹ.

Tuy nhiên, đây vẫn là bước tiến đột phá của Xiaomi khi hãng có thể thúc đẩy thương hiệu Trung Quốc xây dựng các chipset ngày càng tốt hơn. Ngành công nghiệp chắc chắn sẽ có nhiều lựa chọn thay thế hơn cho bộ xử lý Qualcomm và MediaTek đang hầu như chi phối toàn bộ thị trường hiện nay.

Hải An (Theo TechRadar)

.