Quấn 102 chiếc iPhone quanh người để buôn lậu qua biên giới

16:08, Thứ Tư, 19/07/2017 (GMT+7)

(XHTT) - Một phụ nữ đã bị bắt khi đang cố vận chuyển 102 chiếc iPhone nhập lậu từ Hồng Kông vào Trung Quốc đại lục. Theo các báo cáo, người phụ nữ này đã quấn 102 chiếc iPhone quanh người và cố che giấu bằng những lớp áo.

Theo các viên chức hải quan, khi bị bắt giữ, dù thời tiết nóng bức nhưng người phụ nữ vẫn mặt một chiếc áo len dệt kim bên ngoài áo phông. Ngoài ra, cánh tay và hai chân của cô trông khá nhỏ nhắn nhưng thân hình lại khá to một cách không cần đối. Điều này đã khiến các nhân viên hải quan nghi ngờ và yêu cầu người phụ nữ đó đi qua máy dò kim loại và hệ thống đã bật thông báo.

Sau đó cơ quan chức năng đã tiến hành lục soát và phát hiện hơn 102 chiếc iPhone, 15 chiếc đồng hồ Tissot hạng sang được buộc trên người phụ nữ này.

Các nhân viên hải quan đã rất ngạc nhiên khi thấy rất nhiều smartphone được gắn trên người phụ nữ với số lượng chưa từng thấy.

Các thiết bị cầm tay của Apple ở Hồng Kông thường có giá rẻ hơn và người ta có thể kiếm được khá nhiều tiền nếu vận chuyển thành công số lượng lớn như vậy. Hồi tháng 1 năm nay, một người đàn ông cũng đã bị bắt với 94 thiết bị của Apple, và cũng dán lên cơ thể của anh ta theo cách tương tự.

Tuệ Minh (Theo CNet)

.
.
.

.
.
.