Sắp có thêm 4 quận nội thành Hà Nội thử nghiệm ứng dụng đỗ xe thông minh

19:47, 05/07/2017

(XHTT) - Sau một thời gian sử dụng hiệu quả, ứng dụng đỗ xe thông minh iParking sẽ được mở rộng hoạt động thêm ở 4 quận nội thành nữa.

(XHTT) - Sau một thời gian sử dụng hiệu quả, ứng dụng đỗ xe thông minh iParking sẽ được mở rộng hoạt động thêm ở 4 quận nội thành nữa.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Theo thống kê, trong 1 tháng thí điểm, ứng dụng tìm kiếm và thanh toán phí trông giữ xe tự động qua điện thoại di động iParking trên hai tuyến phố Lý Thường Kiệt và Trần Hưng Đạo (Hà Nội) đã có khoảng 14.500 người tham gia. 56.000 giao dịch đã được thực hiện, trong đó 52.000 thực hiện thanh toán qua SMS.

Dự kiến bắt đầu từ tháng 10, iParking sẽ được mở rộng sử dụng thêm tại 4 quận nội thành nữa là Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Đống Đa và Ba Đình. Thành phố đã cho phép kéo dài thời gian thí điểm đến hết ngày 31/7 để hoàn thiện phần mềm và các thủ tục liên quan làm cơ sở phát triển, mở rộng iParking ra 4 quận nói trên.

Hiện UBND TP.Hà Nội đã giao Sở TT&TT làm việc với Cục Viễn thông về việc cấp đầu số riêng cho TP.Hà Nội để phục vụ toàn bộ dịch vụ công, trong đó có dịch vụ iParking. Việc này nhằm giảm giá dịch vụ trông giữ xe qua iParking khi hết thời gian thí điểm và các nhà mạng bắt đầu tính phí.

Ứng dụng iParking thể hiện được nhiều ưu điểm nhưng vẫn còn những mặt hạn chế trong việc quản lý địa điểm đỗ xe, ví dụ như chưa cụ thể được chế tài xử phạt khi chủ xe đỗ quá giờ, đỗ sai quy định, đỗ xe nhưng không thanh toán…. Để hạn chế tình trạng này, Công ty khai thác điểm đỗ xe Hà Nội đang tìm các giải pháp giải quyết.

PV (tổng hợp)

.