Tốc độ truy cập Internet trên smartphone sẽ siêu nhanh nhờ công nghệ này

10:31, 18/07/2017

(XHTT) - Bắt đầu từ năm 2019, tốc độ truy cập Internet trên điện thoại thông minh sẽ nhanh hơn rất nhiều so với hiện nay.

(XHTT) - Bắt đầu từ năm 2019, tốc độ truy cập Internet trên điện thoại thông minh sẽ nhanh hơn rất nhiều so với hiện nay.

Không còn nghi ngờ gì nữa về việc các mạng di động thế hệ thứ năm (5G) sẽ có tốc độ siêu nhanh nhưng khi nào người tiêu dùng có thể kết nối với những hệ thống 5G này?

Có lẽ ít nhất là 2 năm tới.

Giám đốc điều hành Qualcomm - Steve Mollenkopf đã chia sẻ tại Hội nghị Fortune Brainstorm diễn ra ở Aspen, Colorado rằng: “Bạn sẽ nhìn thấy các mạng 5G vào năm 2019”.

Mạng 5G sẽ truyền dữ liệu nhanh hơn mạng WiFi gia đình và nhanh hơn mạng có dây cũ kỹ đang hoạt động hiện nay. Thậm chí, đây có thể là mạng nhanh nhất.

Mặc dù mọi người đều mong muốn có các mạng lưới nhanh hơn, nhưng vẫn chưa rõ ràng khi nào 5G sẽ được triển khai rộng khắp. Thậm chí cách đây 1 năm, Mollenkopf từng dự đoán rằng, mạng 5G sẽ không thể sẵn sàng cung cấp ra thị trường cho tới năm 2020, nhưng “mọi người đang kéo chúng tôi nhanh hơn” lên 5G, Mollenkopf nói.

Ngoài ra còn có cả những ngành công nghiệp mới đang thúc đẩy quá trình triển khai 5G nhanh hơn nữa, chẳng hạn như lĩnh vực xe ô tô được kết nối, và chăm sóc sức khoẻ.

Ngoài ra lĩnh vực cũng đòi hỏi kết nối Internet tốc độ cao chính là video. Mọi người muốn xem nhiều video hơn trên các smartphone màn hình tuyệt đẹp và cần nhiều băng thông.

Tuệ Minh (Theo Cnet)

.
1