Vertu nợ lương nhân viên, "bùng" tiền đối tác

07:14, 01/07/2017

(XHTT) – Là một thương hiệu điện thoại sang trọng và xa xỉ, tuy nhiên có lẽ đối tượng khách hàng quá ít khiến Vertu đang rơi vào tình trạng cực kỳ bết bát.

(XHTT) - Là một thương hiệu điện thoại sang trọng và xa xỉ, tuy nhiên có lẽ đối tượng khách hàng quá ít khiến Vertu đang rơi vào tình trạng cực kỳ bết bát.

Theo trang tin Telegraph, tình trạng tài chính của Vertu rất bi đát. Công ty này đang nợ một khoản tiền lớn của các đối tác như IT Acora, Microsoft và nhà cung cấp dịch vụ bất động sản CBRE. Các nhân viên của Vertu cũng đang chịu cảnh bị nợ lương. Ông Hakan Uzan - chủ sở hữu của thương hiệu này đang bị cáo buộc là sử dụng bất hợp pháp tài sản của công ty.

Vertu - dòng điện thoại vô cùng xa xỉ với mức giá “trên trời”.
Vertu - dòng điện thoại vô cùng xa xỉ với mức giá “trên trời”.

Là dòng điện thoại vô cùng xa xỉ với mức giá lên tới 50.000 USD một chiếc (tương đương khoảng 1,1 tỷ đồng), Vertu có lẽ không phải một sản phẩm bán đại trà. Nó không chỉ là một chiếc điện thoại mà còn giống như một món đồ thể hiện đẳng cấp của người sử dụng. Chính vì vậy, dù giá thành cao gấp cả trăm lần một chiếc smartphone đầy đủ tính năng hiện nay song lượng khách hàng quá ít khiến Vertu đang phải vật lộn với việc cân bằng thu chi, kinh doanh có lãi.

HV

.
1