Ai đang là người giàu nhất châu Á?

11:41, 09/08/2017

(XHTT) - Theo bảng xếp hạng Forbes vừa công bố, vị trí này thuộc về ông chủ của một hãng công nghệ tại Trung Quốc, nhưng không phải Jack Ma.

(XHTT) - Theo bảng xếp hạng Forbes vừa công bố, vị trí này thuộc về ông chủ của một hãng công nghệ tại Trung Quốc, nhưng không phải Jack Ma.

Tại Trung Quốc, Jackma đã bị đẩy xuống vị trí thứ 2 bởi một người đối thủ đồng hương trong lĩnh vực công nghệ.

Vị trí đứng đầu đã thuộc về ông Ma Huateng, CEO của tập đoàn công nghệ hàng đầu Trung Quốc Tencent. Theo định giá tài sản của Forbes, ông Ma Huateng có trong tay 1,7 tỷ USD trong phiên giao dịch ngày 7/8, nâng tổng tài sản ông này sở hữu lên con số  36,9 tỷ USD. Trong khi đó, tài sản của tỷ phú Jack Ma hiện là 36,4 tỷ USD.

Ông Ma Huateng, CEO của Tencent đã vươn lên vị trí đầu bảng.
Ông Ma Huateng, CEO của Tencent đã vươn lên vị trí đầu bảng.

Không chỉ tại Trung Quốc, ông Ma Huateng cũng vượt qua tỷ phú giàu nhất Ấn Độ Mukesh Ambani và tỷ phú Li Ka Shing của Hong Kong giành vị trí người giàu nhất châu Á. Còn nếu tính trên toàn thế giới thì ông này đang đứng ở vị trí thứ 18. Theo nhận định của Forbes thì các tỉ phú châu Á sẽ còn tiếp tục vươn lên trong bảng xếp hạng này trong thời gian tới.

Tencent hiện là công ty đứng đầu Trung Quốc về cung ứng các dịch vụ trên Internet và di động. Tháng 5/2017, giá trị thị trường của Tencent tăng lên mức 343 tỷ USD

Tencent hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực dịch vụ Internet và là thương hiệu rất lớn tại thị trường nội địa Trung Quốc.'

(Tổng hợp)

.
1