Apple sẽ công bố iPhone 8 vào ngày 12/9

09:12, 25/08/2017

(XHTT) - Vào tháng 9 tới đây, Apple được cho là sẽ trình làng những mẫu smartphone mới nhất của mình. Mặc dù thời điểm này đã là cuối tháng 8, nhưng nhà sản xuất iPhone vẫn chưa có bất cứ động thái truyền thông nào.

(XHTT) - Vào tháng 9 tới đây, Apple được cho là sẽ trình làng những mẫu smartphone mới nhất của mình. Mặc dù thời điểm này đã là cuối tháng 8, nhưng nhà sản xuất iPhone vẫn chưa có bất cứ động thái truyền thông nào cũng như lên kế hoạch đưa ra một thông báo lớn tới người hâm mộ toàn cầu.

Mới đây, trên một website tiếng Pháp Mac4Ever đã đưa tin rằng,  sự kiện ra mắt iPhone 8, iPhone 7s và iPhone 7s Plus sẽ diễn ra vào ngày 12 /9 vì các hãng đã được Apple thông báo để chuẩn bị cho việc ra mắt. Điều này có nghĩa là các đơn đặt hàng trước có thể bắt đầu vào thứ Sáu ngay sau khi các phiên bản iPhone mới ra mắt công chúng, tức là vào ngày 15 /9, và Apple có được doanh số bán hàng bắt đầu một tuần sau đó vào ngày 22/ 9.

Vào ngày 12/9 Apple ra mắt iPhone mới là thời điểm đã được các nhà mạng trên thế giới xác nhận, trong khi các ngày khác chỉ là dự đoán của giới truyền thông. Ngày 12/9 cũng được cho là phù hợp với các báo cáo trước đây cho thấy doanh số bán hàng của Apple bắt đầu tăng vào ngày 22/9.

iPhone 8 sẽ phát hành ra thị trường muộn hơn thường lệ?

Việc Apple ra mắt 03 phiên bản iPhone mới cũng sẽ đồng nghĩa với việc nhà sản xuất phát hành chúng ra thị trường đúng theo tiến độ, nghĩa là sau sự kiện từ 2-3 tuần, trên các kệ hàng ở những thị trường chủ chốt cũng sẽ có sự xuất hiện của iPhone 8. Nhưng trước đó, có ý kiến cho rằng, iPhone 8 sẽ được phát hành ra thị trường muộn hơn so với iPhone 7s và 7s Plus. Sự chậm trễ của iPhone 8 là do vấn đề thiếu linh kiện lắp ráp.

Trong số 3 chiếc iPhone mới xuất hiện trong tháng tới, iPhone 8 là thiết bị được cải tiến lớn nhất, bao gồm màn hình OLED, bộ sạc không dây và công nghệ sạc nhanh, không còn Touch ID và thay vào đó là nhận dạng khuôn mặt Face ID. Vấn đề Touch ID có vẻ là phiền toái nhất, vì Apple đã có một thời gian khó khăn khi quyết định vị trí mới của nó hoặc liệu công ty có nên từ bỏ tính năng này hay không, vì vậy công ty đã trì hoãn việc bắt đầu sản xuất hàng loạt ở nhà cung cấp.

Apple dự kiến ​​sẽ bắt đầu gửi giấy mời tới các cơ quan báo chí truyền thông tới tham dự sự kiện ra mắt iPhone 8 vào ngay tuần sau, vì vậy có thể thấy là sự kiện này đang đến rất gần.

 

Hoàng Thanh (theo SoftMedia)

 

.
1