AT&T chuẩn bị bán thêm một mảng kinh doanh để trả nợ

11:12, 21/08/2017

(XHTT) - Nhà mạng viễn thông lớn thứ hai nước Mỹ đang chịu một khoản nợ khá lớn và chuẩn bị bán thêm một mảng kinh doanh nữa để lấy tiền trả nợ.

(XHTT) - Nhà mạng viễn thông lớn thứ hai nước Mỹ đang chịu một khoản nợ khá lớn và chuẩn bị bán thêm một mảng kinh doanh nữa để lấy tiền trả nợ.

Nhà mạng viễn thông lớn thứ hai, nhà cung cấp dịch vụ truyền hình trả tiền lớn nhất tại Mỹ - AT&T đang lên kế hoạch phát triển mảng kinh doanh an ninh trong nhà (Digital Life), trong đó có tính tới cả phương án bán mảng này. Nguồn tin không chính thức cho biết động thái này nhằm lấy tiền trả khoản nợ phát sinh sau thương vụ mua lại hãng Time Warner trị giá 85,4 tỷ USD cách đây không lâu.

AT&T gia nhập mảng kinh doanh bảo mật trong nhà từ năm 2013, với việc cung cấp dịch vụ giám sát ngôi nhà và thú nuôi trên điện thoại di động, thông qua các bộ cảm biến và camera. Hiện mảng kinh doanh này chỉ chiếm một phần nhỏ trong cơ cấu tổng doanh thu của AT&T. Hiện AT&T đang có khoảng 400.000 - 500.000 khách hàng và doanh thu đem lại vào khoảng 1 tỷ USD mỗi năm. Mảng kinh doanh này của AT&T đang bị cạnh tranh mạnh mẽ với đối thủ Xfinity Home của Comcast.

Hiện AT&T đang có một khoản nợ lên tới 143,7 tỷ USD. AT&T từ chối bình luận về thông tin này.

Tháng trước, AT&T đã bán LifeShield – bộ phận bảo mật trong nhà của DirectTV cho công ty Hawk Capital Partners. Giá trị thương vụ không được tiết lộ.

Hoàng Vũ

 

.
1