Đâu là nghề hot nhất trong lĩnh vực CNTT?

08:52, 09/08/2017

(XHTT) - CNTT vẫn được coi là ngành nghề sẽ có nhu cầu tuyển dụng cao nhất trong tương lai. Tuy nhiên, trong CNTT có rất nhiều nghề. Vậy đâu mới là nghề hot nhất?

(XHTT) - CNTT vẫn được coi là ngành nghề sẽ có nhu cầu tuyển dụng cao nhất trong tương lai. Tuy nhiên, trong CNTT có rất nhiều nghề. Vậy đâu mới là nghề hot nhất?

Có lẽ bạn nghĩ đó là nghề lập trình viên - đặc biệt là trong bối cảnh mà phần mềm đang trở thành xương sống của tất cả các lĩnh vực. Tuy nhiên, có một nghề còn hot hơn nữa - đó là các chuyên gia bảo mật.

Theo báo cáo về thị trường lao động công nghệ cao mới được công bố gần đây, những chuyên gia về bảo mật mạng sẽ đứng đầu, thậm chí vượt qua những lập trình viên và kỹ sư công nghệ trong nhu cầu tuyển dụng. Không chỉ lĩnh vực ngân hàng, tài chính, viễn thông… mà tất cả các ngành nghề của kinh tế đều đang phải đối phó với nguy cơ rò rỉ thông tin khách hàng cũng như tấn công vào các hệ thống sản xuất kinh doanh.

Những chuyên gia bảo mật với kỹ năng mã hóa chống lại tin tặc, khủng bố và các mối đe dọa khác là điều các doanh nghiệp đang thực sự cần trong thế kỷ 21 khi các vụ tấn công mạng đang ngày một táo bạo hơn.

Hiện ở nhiều quốc gia, thậm chí chưa có những khoa đào tạo chuyên ngành về bảo mật tại các trường đại học. Chính vì vậy mà nguồn nhân lực trong lĩnh vực này sẽ cực kỳ khan hiếm và “hot”.

(Tổng hợp)

.
1