Facebook đã phát hành ứng dụng di động tại Trung Quốc?

09:08, Thứ Hai, 14/08/2017 (GMT+7)

(XHTT) - Mạng xã hội khổng lồ thế giới – Facebook đã âm thầm đưa ra ứng dụng chia sẻ hình ảnh bong bóng sắc màu vào Trung Quốc, nơi mà Facebook và một số hãng công nghệ khác như Google và Twitter đã bị cấm hoạt động công khai trong nhiều năm qua.

Theo thời báo New York Times, ứng dụng chia sẽ ảnh có tên gọi là Colorful Balloons (Bong bong sắc màu) đã được khởi chạy vào tháng 5 với những chức năng và diện mạo khá giống với ứng dụng Moments của Facebook. Ứng dụng Colorful Balloons đã được phát hành bởi một công ty Trung Quốc vốn không có liên kết với Facebook.

Người sáng lập Facebook đồng thời là CEO của Facebook, ông Mark Zuckerberg trong những năm gần đây đã có một số buổi gặp gỡ các quan chức câp cao của Chính phủ Trung Quốc và các nhân vật hoạt động trong lĩnh vực Internet ở nước này như là một phần trong nỗ lực thiết lập liên kết kinh doanh tại thị trường đông dân bậc nhất thế giới. Ban lãnh đạo Facebook cho biết, đã từ lâu công ty này rất quan tâm đến Trung Quốc và đã dành khá nhiều thời gian để tìm hiểu cũng như học hỏi thêm về đất nước này.

Theo số liệu thống kê mới nhất của Trung Quốc cho thấy, số người dân sử dụng mạng Internet là 731 triệu người, trong đó 695 triệu người truy cập web thông qua điện thoại di động. Thị trường thương mại điện tử của Trung Quốc vào năm 2016 chiếm 39,2% thị trường trực tuyến toàn cầu và là thị trường lớn nhất trên toàn thế giới.

Trong khi, từ tháng 7 năm 2009 Facebook đã bị cấm hoạt động ở Trung Quốc. Từ đó cho đến nay, công ty này đã nỗ lực tìm cách bắt tay với các thương hiệu và nhà phát triển Trung Quốc muốn mở rộng ra bên ngoài thị trường trong nước thông qua nền tảng quảng cáo của Facebook.

Trong một cuộc họp về báo cáo kết quả doanh thu, Zuckerberg đã nói, mục tiêu của công ty là "kết nối tất cả mọi người" và không loại trừ quốc gia đông dân nhất thế giới. Về lâu dài, đó là một tình huống mà Facebook sẽ cần phải cố gắng tìm ra một con đường tiếp cận thành công.

Theo báo The New York Times, nhà phát triển Colorful Balloons đã được liệt kê trong Apple App Store như một công ty với gọi là Youge Internet Technology và có địa chỉ ở Bắc Kinh. Ứng dụng cho phép người dùng nhóm và chia sẻ ảnh từ album trên điện thoại thông qua mã QR.

 

Hoàng Thanh (theo Netzd)

.
.
.

.
.
.