Gmail hoàn thiện tính năng chống lừa đảo cho thiết bị di động

13:46, 15/08/2017

(XHTT) - Đây là cơ chế vừa được Google bổ sung cho ứng dụng Gmail chạy trên nền tảng iOS. Tính năng tương tự cho Android cũng từng ra mắt hồi tháng 5/2017.

(XHTT) - Trang Mashable cho biết, ứng dụng Gmail trên iOS hồi cuối tuần rồi đã chính thức được nâng cấp lên phiên bản mới, bổ sung tính năng chống lừa đảo (phishing).

Được biết, tính năng an toàn này từng được Google cung cấp cho ứng dụng Gmail trên Android từ hồi tháng 5/2017.

Cụ thể, với tính năng chống lừa đảo mới, ứng dụng thư điện tử Gmail sẽ ngay lập tức đưa ra thông tin cảnh báo về những mối đe dọa tấn công bảo mật tiềm tàng mỗi khi người dùng nhấn chuột vào một đường link "có dấu hiệu lừa đảo" đính kèm trong nội dung email. 

Gmail sẽ hiển thị thông tin cảnh báo mỗi khi phát hiện email có chứa link lừa đảo.

Gmail sẽ hiển thị thông tin cảnh báo mỗi khi phát hiện email có chứa link lừa đảo.

Thậm chí, nếu vì lý do nào đó mà người dùng lỡ tay nhấn chọn vào một đường link được Google khẳng định là nguy hại thì Gmail vẫn còn cung cấp lớp kiểm tra thứ 2, mà cụ thể là yêu cầu người dùng xác nhận tác vụ cần thực hiện.

Ngoài ra, trên tiêu đề của mọi email nhận được, nếu bạn thấy một dấu chấm hỏi màu đỏ hiển thị thì nhiều khả năng đó là email chứa liên kết dẫn đến các website lừa đảo.

Đại diện Google khẳng định, độ chính xác của cơ chế bảo mật mới này lên đến 99,9% nhờ trang bị công nghệ machine learning. 

Anh Khoa

.
1