HBO bị tấn công mạng, rò rỉ tập phim Game of Thrones chưa phát sóng

13:38, 01/08/2017

(XHTT) - Kênh truyền hình cáp HBO hôm 31/7 cho biết vừa bị tin tặc tấn công và theo một số tường thuật thì hacker đã đánh cắp được kịch bản của 1 tập chưa phát sóng trong xêri phim Game of Thrones phần 7.

(XHTT) - Kênh truyền hình cáp của Mỹ HBO hôm ngày thứ Hai 31/7 cho biết họ vừa bị tin tặc tấn công và theo một số tường thuật thì hacker đã đánh cắp được kịch bản của 1 tập chưa phát sóng trong xêri phim Game of Thrones phần 7.

Theo Reuters, HBO - một bộ phận của tập đoàn truyền thông Time-Warner, từ chối đưa ra mọi bình luận liên quan đến câu hỏi hacker đã đánh cắp được tập phim cụ thể nào của chương trình Game of Thrones mùa thứ 7.

"Như tất cả những gì mà các bạn nghe thấy tính đến thời điểm hiện tại thì đã có một cuộc tấn công không gian mạng nhằm trực tiếp vào công ty chúng tôi, và kết quả là đã có vài thông tin bị đánh cắp, trong đó có vài chương trình", Chủ tịch HBO Richard Plepler viết trong bức thư gửi đến nhân viên của hãng, và bức thư này sau đó được chính đại diện HBO chia sẻ cho giới truyền thông.

Một cảnh trong phim Game of
Một cảnh trong phim Game of Thrones phần mới nhất - Ảnh: Reuters/HBO.

Tuy nhiên, đại diện HBO từ chối cung cấp thông tin chi tiết về những kịch bản cũng như tập phim vốn bị hacker đánh cắp, đồng thời khẳng định các hoạt động điều tra đang diễn ra bởi các lực lượng thực thi pháp luật sở tại.

Tờ Entertainment Weekly tường thuật rằng, hacker đã đánh cắp tổng cộng 1,5TB dữ liệu và cũng đã post lên mạng nội dung của phần (episode) mang tên "Ballers" và "Room 104," cùng với đó là một kịch bản của phần tiếp theo thuộc tập phim Game of Thrones dự kiến phát sóng trong vài tuần tới.

Hãng tin Reuters hôm nay 1/8 cho hay, vào hôm ngày Chủ Nhật, họ cũng đã nhận được email từ một người tự nhận đã đánh cắp thông tin từ HBO, trong đó có phim Game of Thrones.

Anh Khoa

.
1