Người dùng trẻ đang bỏ Facebook, chuyển sang Instagram và Snapchat

10:16, Thứ Sáu, 25/08/2017 (GMT+7)

(XHTT) - Điều này đang trở thành xu hướng khi lượng người dùng trẻ chuyển sang dùng Instagram hay Snapchat ngày càng nhiều, và khiến họ vui vẻ hơn so với dùng Facebook trước đây.

Người dùng trẻ ở Mỹ và Anh đang bỏ Facebook, chuyển sang Instagram và Snapchat.

Người dùng trẻ ở Mỹ và Anh đang bỏ Facebook, chuyển sang Instagram và Snapchat.

Trang Business Insider vừa cho hay, theo một nghiên cứu từ eMarketer cho thấy, lượng người dùng ở độ tuổi thanh thiếu niên sử dụng mạng Facebook tại Mỹ và Anh đã giảm mạnh trong năm nay so với năm trước.

Cụ thể, lượng người dùng từ 12 đến 17 tuổi tại Mỹ đã giảm 3,4% xuống còn 14,5 triệu người, giảm nhiều hơn so với tỉ lệ giảm 1,2% của năm ngoái, và đây cũng là năm thứ 2 liên tiếp những thanh thiếu niên Mỹ đã "bỏ rơi" Facebook.

Điều đó cũng diễn ra tương tự tại Anh. Tuy eMarketer không cung cấp số liệu hay con số ước tính trước đó, nhưng lại công bố tỉ lệ người dùng Facebook trẻ tuổi tại đây tiếp tục giảm 2,8% cho đối tượng từ 12 đến 17 tuổi; còn ở độ tuổi từ 18 đến 24 tuổi bị giảm tương ứng tới 3,1%.

Dường như họ đang chuyển hướng sang các mạng xã hội khác, một trong số đó là Instagram (cũng thuộc sở hữu của Facebook) và Snapchat – các chuyên gia của eMarketer nhận định. Thậm chí họ còn dự đoán số người dùng trẻ tuổi tại Mỹ và Anh tham gia Instagram và Snapchat sẽ đông hơn Facebook vào cuối năm nay.

Kết quả khảo sát.

Kết quả khảo sát của eMarketer.

Nhà phân tích Oscar Orozco của eMarketer cho biết, họ “nhìn thấy” số lượng thanh thiếu niên đang dần chuyển sang Instagram và Snapchat. Cả 2 nền tảng này đều có những thành công nhất định vì người dùng đã nhận thấy các nền tảng này đang phù hợp hơn với cách giao tiếp của giới trẻ: Sử dụng nội dung thị giác – tức hình ảnh.

"Vẫn có những thanh thiếu niên tiếp tục sử dụng Facebook, tuy nhiên họ có vẻ ít đăng nhập và dành ít thời gian hơn cho nền tảng này" - Oscar Orozco nói.

eMarketer cũng đưa ra dự đoán về số người dùng cơ sở của Snapchat tại Mỹ sẽ tăng 25,8% và 20,2% tại Anh; trong khi Instagram ở Mỹ là 23,8%, ở Anh là 34,8%, tương ứng.

Mặc dù vậy, hiện Facebook vẫn sẽ là mạng xã hội lớn nhất với hơn 2 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng. Ngoài ra, Instagram cũng thuộc Facebook, cho nên sự thay đổi trên có thể không gây quá nhiều thiệt hại cho Facebook – các nhà nghiên cứu kết luận.

Thanh Trà

.
.
.

.
.
.