Sau Grab, Uber cũng hoạt động trái phép tại Đà Nẵng

19:57, 04/08/2017

(XHTT) - Uber vừa bắt đầu tuần lễ dùng thử miễn phí dịch vụ để thâm nhập thị trường Đà Nẵng. Tuy nhiên, cũng giống như Grab, hai ứng dụng này đều đang hoạt động trái phép.

(XHTT) - Uber vừa bắt đầu tuần lễ dùng thử miễn phí dịch vụ để thâm nhập thị trường Đà Nẵng. Tuy nhiên, cũng giống như Grab, hai ứng dụng này đều đang hoạt động trái phép.

Ngày 3/8, lãnh đạo Sở Giao thông Vận tải thành phố Đà Nẵng cho biết đã xử phạt 48 tài xế taxi của Grab và Uber trên địa bàn. Lãnh đạo Sở này cho biết mặc dù chủ trương của UBND Đà Nẵng là chưa cho phép Công ty TNHH Grab Taxi, Công ty TNHH Uber Việt Nam thực hiện thí điểm các dịch vụ khoa học hỗ trợ, quản lý và kết nối hoạt động vận tải hành khách tại địa phương. 

Lý do là địa phương này còn chờ kết quả tổng kết 2 năm thực hiện thí điểm của Chính phủ, Bộ Giao thông Vận tải. Tuy nhiên, Công ty TNHH Grab Taxi vẫn lén lút cho taxi hoạt động. Còn Uber lại còn vừa mới khai trương dịch vụ tại đây và đang triển khai chương trình đi xe miễn phí để tiếp cận người dùng.

Uber quảng cáo sẽ miễn phí một tuần sử dụng dịch vụ cho khách hàng.
Uber quảng cáo sẽ miễn phí một tuần sử dụng dịch vụ cho khách hàng.

Để ngăn chặn tình trạng trên, lực lượng Thanh tra của Sở Giao thông Vận tải TP Đà Nẵng đã phải đóng giả hành khách, đặt xe qua ứng dụng của các đơn vị nói trên để sử dụng dịch vụ và bắt quả tang. 

Tuy nhiên, việc xử phạt chỉ như bắt cóc bỏ đĩa vì ứng dụng đã nhanh chóng phát hiện số điện thoại của thanh tra và tự động chặn sử dụng dịch vụ.

(Tổng hợp)

 

.