Tháng này thị trường sẽ có thêm một thương hiệu điện thoại "made in Vietnam"

11:57, 10/08/2017

(XHTT) - Đây là một cái tên rất mới, đang chuyên sản xuất TV tại Việt Nam.

(XHTT) - Đây là một cái tên rất mới, đang chuyên sản xuất TV tại Việt Nam.

Cái tên được nhắc tới ở đây là Asanzo - thương hiệu TV mới bắt đầu nổi lên tại Việt Nam trong vòng 1 năm trở lại đây.

Ông Phạm Văn Tam, Chủ tịch Asanzo cho biết hãng sẽ cho ra mắt hai chiếc smartphone đầu tiên của mình ngay trong tháng 8 này và tự tin đặt mục tiêu sẽ bán ra 20.000 smartphone/tháng. Asanzo đã đầu tư khoảng 2 triệu USD cho việc thử nghiệm nhảy vào lĩnh vực này.

Một trong những model sẽ ra mắt trong tháng này.
Một trong những model sẽ ra mắt trong tháng này.

Theo đại diện thương hiệu này, sở dĩ tự tin đặt mục tiêu như vậy dù thị trường điện thoại di động Việt đang bước vào giai đoạn phát triển bão hòa, với sự cạnh tranh gay gắt của nhiều thương hiệu quốc tế lớn vì 3 lý do:

Thứ nhất, thị trường đã bão hòa nhưng không phải không còn cơ hội. Asanzo nhảy vào thị trường TV cũng trong bối cảnh tương tự và kết quả là chỉ sau một thời gian không dài song hiện hãng đã chiếm hơn 15% thị phần TV bán ra trên toàn quốc. 

Thứ 2, smartphone của Asanzo sẽ tập trung vào phân khúc dưới 5 triệu đồng, và sẽ hướng tới đối tượng khách hàng chính của Asanzo - người dùng khu vực nông thôn. Hãng đã có kinh nghiệm với việc bán TV và sẽ tận dụng hệ thống 6.000 cửa hàng của mình trên toàn quốc để bán điện thoại di động.

Thứ 3, thế mạnh cạnh tranh của Asanzo không chỉ nằm ở giá mà còn ở việc sẽ được tích hợp nhiều ứng dụng do chính các nhà phát triển Việt Nam thực hiện, phù hợp với nhu cầu đặc thù của đối tượng khách hàng mà Asanzo hướng tới.

Theo kế hoạch, trong năm nay Asanzo sẽ cho ra mắt 4 model smartphone. Cấu hình sản phẩm chưa được tiết lộ.

(Tổng hợp)

.