Top 18 dự án smart city khu vực châu Á được đánh giá cao nhất năm 2017

15:21, Thứ Hai, 14/08/2017 (GMT+7)
(XHTT) - Singapore và NewZealand hiện đang là những quốc gia đứng đầu khu vực về các dự án smart city được đánh giá cao.
 
Hãng nghiên cứu thị trường IDC vừa vừa công bố danh sách 18 dự án đạt giải Smart City Asia Pacific Awards (các dự án smart city tiêu biểu của khu vực châu Á - Thái Bình Dương (trừ Nhật Bản)) năm 2017. Theo đó, NewZealand dẫn đầu với 4 dự án, Singapore đứng thứ 2 với 3 dự án. Tiếp đó là nhóm nước Australia, Hàn Quốc, Hồng Kông và Trung Quốc với 2 dự án. Malaysia, Đài Loan, Thái Lan mỗi quốc gia có một dự án được vinh danh.
Các dự án được vinh danh thuộc 14 lĩnh vực khác nhau.
Các dự án được vinh danh thuộc 14 lĩnh vực khác nhau.
Ví dụ, hai dự án của Hồng Kông là Hệ thống Giao thông thông minh thế hệ mới và dự án về các tòa nhà không khí thải (Zero Carbon Building) của mình. Trung Quốc thì được đánh giá cao với dự án về hệ thống nước thông minh tại Thâm Quyến và một dự án trong ngành Giáo dục.
 
Kết quả đánh giá xếp hạng các dự án thực hiện trong năm 2016 - 2017, được thực hiện theo 6 bước nghiêm ngặt. Kết quả được tổng hợp dựa trên 25% đánh giá của các nhà phân tích thuộc IDC, 50% từ kết quả bình chọn trực tuyến ý kiến công chúng và 25% từ kết quả đánh giá của một Hội đồng tư vấn quốc tế. 
 
 
Hoàng Vũ (Theo IDC)
.
Tags: smart city
.
.
.

.
.
.