VNPT ký kết hợp tác với Khoa Kinh tế Trường Đại học Cần Thơ

15:28, Thứ Ba, 15/08/2017 (GMT+7)

(XHTT) - Ngày 12/08/2017, Trung tâm Kinh doanh VNPT Cần Thơ, đơn vị cung cấp các dịch vụ Viễn thông - Công nghệ thông tin của VNPT trên địa bàn Cần Thơ và Khoa Kinh tế Trường Đại học Cần Thơ đã ký thỏa thuận hợp tác chiến lược với khẩu hiệu chương trình "Lan truyền cảm xúc thương yêu".

Với sự hợp tác này, hai bên sẽ phối hợp quảng bá thương hiệu sản phẩm, dịch vụ của Trung tâm Kinh doanh VNPT Cần Thơ và đẩy mạnh sử dụng các sản phẩm dịch vụ của VNPT trong các hoạt động của Khoa Kinh tế Trường Đại học Cần Thơ.

Đ/c Lê Thị Hồng Trang, Phó Giám đốc, Chủ tịch CĐ TTKD VNPT Cần Thơ trao biểu trưng tài trợ cho Thầy Võ Thành Danh đại diện Khoa Kinh tế Trường Đại học Cần Thơ.
Bà Lê Thị Hồng Trang, Phó Giám đốc, Chủ tịch CĐ VNPT VinaPhone Cần Thơ trao trao tặng 10 bộ máy tính tổng trị giá 135 triệu cho Thầy Võ Thành Danh đại diện Khoa Kinh tế Trường Đại học Cần Thơ.

Theo ký kết, hợp tác giữa Trung tâm Kinh doanh VNPT Cần Thơ và Khoa Kinh tế Trường Đại học Cần Thơ sẽ được triển khai trong 5 lĩnh vực:

Thứ nhất, Hai bên hợp tác tổ chức sự kiện “Khám Phá Tri Thức Công Nghệ Thông Tin” hằng năm nhằm giới thiệu, trao đổi, tập huấn về những kiến thức trong Công nghiệp CNTT cho cả giảng viên và sinh viên. Nội dung bao gồm tọa đàm về kỹ năng mềm cho sinh viên, các Hội thảo giới thiệu về công nghệ mới trong lĩnh vực CNTT của VNPT. Thời gian tổ chức sự kiện dự kiến diễn ra vào cuối học kỳ 1 trước Tết dương lịch. Địa điểm dự kiến tổ chức: Khu II, Đại học Cần Thơ.

Thứ hai, Hai bên hợp tác tổ chức “Ngày hội việc làm cho sinh viên” hàng năm nhằm tạo cơ hội gặp gỡ giữa nhà tuyển dụng và sinh viên. Nội dung bao gồm các KIOS tự giới thiệu của VNPT, tọa đàm giữa doanh nghiệp tuyển dụng và sinh viên, các buổi phỏng vấn tuyển dụng của các doanh nghiệp. Sự kiện dự kiến sẽ diễn ra trong một ngày của tháng 4 hàng năm.

Thứ ba, Hai bên phối hợp xây dựng cơ chế triển khai cung cấp và ứng dụng sản phẩm, giải pháp CNTT&TT.

Thư tư, Giảng viên của Khoa được mời tham gia các đề tài nghiên cứu của VNPT.

Thứ năm, Hai bên thống nhất cung cấp thông tin cho nhau về những sự kiện, hoạt động có liên quan đến kỹ năng nghề nghiệp, tuyển dụng, cơ hội việc làm trong lĩnh vực CNTT&TT.

Trong khuôn khổ của Thỏa thuận hợp tác vừa được ký với  Khoa Kinh tế Trường Đại học Cần Thơ, Trung tâm kinh doanh VNPT Cần Thơ mong muốn cùng với Trường xây dựng hệ thống LAB tại Khoa Kinh tế Trường Đại học Cần Thơ kết nối trực tiếp với LAB - VNPT để thực hiện các nhiệm vụ nghiên cứu phát triển của cả Trường Đại học Cần Thơ và Trung tâm kinh doanh VNPT Cần Thơ. Đồng thời, Trung tâm Kinh doanh VNPT Cần Thơ sẽ hợp tác gắn kết Khoa Kinh tế Trường Đại học Cần Thơ để cùng nhau phát triển nguồn nhân lực IT chất lượng cao, được gắn kết và chia sẻ trách nhiệm với nhà trường nói chung và công cộng nói riêng. Với chương trình hợp tác "Lan truyền cảm xúc thương yêu", Trung tâm kinh doanh VNPT Cần Thơ đã trao tặng 10 bộ máy tính tổng trị giá 135 triệu đồng cho Khoa Kinh tế.

Trước đó, cũng nằm trong lộ trình tăng cường phát triển nguồn nhân lực và đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu và phát triển (R&D), VNPT cũng đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Học viện Bưu chính Viễn thông, ĐH Bách Khoa Hà Nội, ĐH Khoa học Tự nhiên.…

Công tác R&D cũng là một lĩnh vực được VNPT chú trọng trong thời gian gần đây. Sau tái cấu trúc, Tập đoàn này đã xây dựng một trung tâm R&D và dành nguồn kinh phí lớn cho hoạt động này. Theo thông tin trước đó, VNPT cho biết đã dành khoảng 250 tỷ mỗi năm và một quỹ thường xuyên (khoảng 700 tỷ đồng) cho hoạt động này. Ngoài các dự án nội bộ, thời gian qua VNPT đã đẩy mạnh hình thức hợp tác với các trường ĐH chuyên ngành trên cả nước để cùng thực hiện các dự án R&D.

Lê Hường (tổng hợp)

.
.
.

.
.
.