Xiaomi lên tiếng về "lỗ hổng bảo mật chết người MIUI"

13:38, 15/08/2017

Như Xã hội Thông tin đã đưa tin về "lỗ hổng bảo mật trên hệ điều hành MIUI" của các dòng điện thoại Xiaomi (Trung Quốc), vừa mới đây, hãng sản xuất điện thoại này đã chính thức lên tiếng.

(XHTT) - Như Xã hội Thông tin đã đưa tin về “lỗ hổng bảo mật trên hệ điều hành MIUI” của các dòng điện thoại Xiaomi (Trung Quốc), vừa mới đây, hãng sản xuất điện thoại này đã chính thức lên tiếng.

Xiaomi chính thức lên tiếng về “lỗ hổng bảo mật chết người MIUI”.

Xiaomi chính thức lên tiếng về “lỗ hổng bảo mật chết người MIUI”.

Cụ thể, trong thông cáo báo chí Xiaomi gửi cho báo giới, hãng "hoàn toàn không đồng ý” với những cáo buộc eScan đưa ra, và khẳng định rằng, Xiaomi đã cam kết thực hiện tất cả các giải pháp có thể để đảm bảo các thiết bị và dịch vụ của mình tuân thủ tất cả các chính sách bảo mật của mình.

Xiaomi cho rằng, bất cứ ai có quyền truy cập vật lý vào một chiếc điện thoại đã mở khóa cũng đều có khả năng thực hiện các hành vi gây hại, do vậy họ khuyến cáo người dùng tự bảo vệ dữ liệu riêng tư bằng mã PIN, partern hoặc cảm biến vân tay tích hợp sẵn trên máy.

Xiaomi cũng cho biết, Mi Mover là một công cụ chuyển dữ liệu từ điện thoại cũ sang điện thoại mới, và để cho Mi Mover hoạt động, người dùng bắt buộc phải cài đặt mật khẩu. Do vậy, người dùng muốn truy cập dữ liệu thì phải mở khóa điện thoại và nhập mật khẩu cho Mi Mover.

Cách đây chỉ vài ngày, eScan Antivirus - một công ty an ninh mạng Ấn Độ, đã phát hiện ra “một số lỗ hổng nghiêm trọng” trên giao diện MIUI của Xiaomi. Lỗ hổng mới này xuất phát từ một số ứng dụng và tính năng trên các model smartphone của Xiaomi. Ngay lập tức, thông tin này được lan truyền một cách nhanh chóng. Còn người dùng thì băn khoăn về những nguy cơ bảo mật trên những chiếc điện thoại thông minh của Xiaomi mà họ đã lỡ mua.

Trước đó, đã có khá nhiều thông tin chỉ trích các ứng dụng trên các smartphone do Trung Quốc sản xuất dễ bị đánh cắp thông tin. Nhưng chỉ khi có thông tin về nguy cơ bị hack và đánh cắp thông tin vì lỗ hổng bảo mật trên hệ điều hành MIUI, công ty smartphone Trung Quốc – Xiaomi mới chính thức có phản hồi về vấn đề này.

Thanh Trà 

.