Chiếc máy tính đầu tiên của Apple đang được rao bán với giá 16 tỷ đồng

10:07, 27/09/2017

(XHTT)- Hiện đã có người trả 200.000 USD (tương ứng 4,5 tỷ đồng) cho chiếc máy tính cổ này và phiên đấu giá tiếp theo sẽ diễn ra hôm nay.

(XHTT) - Một trong những chiếc máy tính Apple-I đầu tiên đang được rao bán với giá 700.000 USD (tương đương 16 tỷ đồng Việt Nam). Hiện đã có người trả 200.000 USD (tương ứng 4,5 tỷ đồng) cho chiếc máy tính cổ này và phiên đấu giá tiếp theo sẽ diễn ra hôm nay.

Chiếc máy tính đầu tiên của Apple - Apple -I.
Chiếc máy tính đầu tiên của Apple - Apple -I.

Apple-I Computer được nhận định là phát súng mở đầu cho cuộc cách mạng máy tính cá nhân, và nó đã được lắp ráp ngay tại ngôi nhà của cha mẹ Steve Jobs ở Crist Drive, Los Altos, California. Steve Wozniak, em gái Steve Jobs và toàn bộ đội ngũ nhân viên của họ lắp đặt được hơn 200 chiếc, thế nhưng có thông tin cho rằng chỉ còn chưa đến 60 chiếc vẫn tồn tại mà thôi.  Chiếc máy tính được rao bán này do cựu nhân viên Apple, ông Adam Schoolsky tạo nên.

Mức giá trên bao gồm chiếc máy tính kèm theo hộp đựng, giấy hướng dẫn sử dụng, các tờ quảng cáo nguyên bản, cùng với hàng loạt những bức thư, tạp chí và sách báo của Adam Schoolsky.

HV (Tổng hợp)

.
1