Chủ chiếc iPhone 8 đầu tiên: Mua để "đập hộp" đưa lên YouTube

08:00, 23/09/2017

(XHTT) – Như Xã Hội Thông Tin đã đưa tin, một iFan đã đợi ngoài Apple store ở Sydney trong suốt 11 ngày vad đã trở thành người đầu tiên sở hữu iPhone 8/8 Plus. Tuy nhiên, anh lại không hề có hứng thú gì với dòng smartphone này.

(XHTT) – Như Xã Hội Thông Tin đã đưa tin, một iFan đã đợi ngoài Apple store ở Sydney trong suốt 11 ngày vad đã trở thành người đầu tiên sở hữu iPhone 8/8 Plus. Tuy nhiên, anh lại không hề có hứng thú gì với dòng smartphone này.

Kuorouche là người đầu tiên sở hữu iPhone 8/8 Plus dù không hề hứng thú với chúng.
Kuorouche là người đầu tiên sở hữu iPhone 8/8 Plus, nhưng anh không hề hứng thú với nó.

iFan đó là Mazen Kourouche - chàng sinh viên 20 tuổi, là người đầu tiên đến xếp hàng tại Apple store trên phố George (Sydney) 11 ngày trước đây.

Mục đích của Kourouche là muốn trở thành người đầu tiên sở hữu iPhone 8/8 Plus, bởi vì anh là một YouTuber, và anh muốn ghi lại đoạn phim “đập hộp” chiếc iPhone mới để chia sẻ với những subscriber trên kênh của mình. Ngoài mục đích đó ra, bản thân anh không hề muốn sử dụng dòng điện thoại mới của Apple, Kourouche thừa nhận với phóng viên tờ Dailymail.

Kuorouche cho biết: “Tôi sẽ tiếp tục sử dụng chiếc 7 Plus của tôi chứ không phải chiếc điện thoại này. Có lẽ tôi sẽ tặng nó cho mẹ tôi”.

Anh còn hóm hỉnh nói đùa rằng, mẹ anh sẽ không thể chỉ ra được sự khác biệt giữa chiếc smartphone mà bà đang sử dụng với chiếc mới này. “Có lẽ mẹ tôi sẽ không thích chiếc iPhone này đâu, mẹ cũng chỉ dùng điện thoại để nhắn tin thôi mà”, anh nói.

Là người mua iPhone 8 đứng ở vị trí đầu hàng từ 11 ngày trước, nhưng sau khi mua được, có vẻ như anh lại cảm thấy hối hận về “quyết định thời điểm xếp hàng mua” của mình: “Khi tôi đến đây, tôi thấy hối hận vô cùng khi nhận ra có lẽ mình đến hơi sớm”.

Tuy nhiên, Kuorouche cũng cho biết, khi ấy muốn rút lui thì đã muộn. “Tôi đã gây chú ý đến báo chí và các hãng truyền thông nên sẽ rất xấu hổ nếu tôi bỏ cuộc. Thế nên tôi cứ ngồi ở đấy thôi. Giờ thì ai cũng biết tôi chiếm vị trí ở đây rồi, tôi mà rời đi là ngày mai tên tôi sẽ tràn ngập trên các mặt báo ngay”, Kuorouche bộc bạch.

Vậy nhưng sau 11 ngày chờ đợi, khi iPhone 8/8 Plus lên kệ vào thứ Sáu (22/9), Kuorouch lại không hề cảm thấy hối hận chút nào nữa: “Lúc đầu thì tôi cảm thấy mình đang mắc sai lầm vậy, nhưng giờ nhìn lại thì tôi thấy hành động của tôi cũng đáng giá đấy chứ. Ai cũng sẽ làm những gì mình thích, đó là những gì tôi đã và đang thực hiện”.

Và Kuorouche cho biết, tôi từng hy vọng mình có thể một mũi tên trúng hai đích - mua iPhone 8 và iPhone X cùng một lúc nhưng không được. Tôi sẽ tiếp tục xếp hàng để chờ iPhone X, nhưng có lẽ không đến mức 10 ngày như lần này. Anh sẽ lại tiếp tục xếp hàng tại Apple store vào tháng 11 tới - thời điểm iPhone X chính thức đến với người tiêu dùng, và đây mới là chiếc smartphone mà anh mong đợi.

Kuorouche chia sẻ thêm rằng, 11 ngày chờ đợi vừa qua quả là một trải nghiệm đáng nhớ với anh. Cùng với đó, việc học của anh cũng bị ảnh hưởng không ít. “Tôi đã từng qua đêm tại đó vài lần. Và khoảng thời gian 2-3 giờ sáng, thời điểm những người say xỉn bắt đầu từ các club trở về nhà, thật kinh khủng. Họ không ngừng trêu chọc tôi, có người thậm chí còn ngã vào lều ngủ của tôi nữa.”, anh cho biết.

Và cũng nhờ Rami và Abdul - hai người bạn của Kuorouche, đã thay phiên nhau trông vị trí hộ anh trong suốt 11 ngày trong những lúc cần, vì thế anh vẫn có thể theo kịp việc học trên trường. “Họ luôn có mặt để “thay ca” mỗi khi tôi cần họ. Tôi đã từng thức 25 tiếng liên tiếp để theo dõi thông báo từ cửa hàng. Tôi đã khiến họ cảm thấy hào hứng và cả 3 chúng tôi đều đứng đầu hàng vào ngày iPhone 8 lên kệ, Kuorouche cho hay.

Dù đã 3 năm liên tiếp đi xếp hàng để mua iPhone mới như thế này, nhưng Kuorouche lại không có ý định tiếp tục làm thế vào năm sau: “Năm 2015, tôi chỉ đợi vài giờ. Năm 2016 thì tôi đợi trong 3 ngày, và giờ là hơn 10 ngày trong năm 2017. Tôi nghĩ sẽ không có lần sau nữa. 10 ngày chờ đợi dành cho kỷ niệm 10 năm iPhone là quá đủ rồi”.

Kuorouche cũng cho biết, gia đình anh dù không thể hiểu đam mê của anh những vẫn ủng hộ việc anh làm (đợi ngoài Apple store trong 11 ngày): “Bố mẹ tôi đã rất ngạc nhiên và hỏi: “Con chắc là mình không muốn về nhà thật sao?”. Em gái tôi thì nghĩ rằng tôi hơi điên rồ một chút, nhưng em ấy vẫn ủng hộ tôi”.

Anh khẳng định mình sẽ tiếp tục làm những gì mình thích bất chấp rất nhiều bình luận tiêu cực trên mạng: “Tôi nhận được rất nhiều bình luận, 90% trong số đó là bình luận không hay ho gì. Đại khái họ nói “sống thật đi” hay “gã này chắc thuộc dạng vô công rồi nghề”. Các bạn nghĩ tôi kiếm đâu ra tiền chứ? Nhưng dù sao thì tôi cũng không quan tâm đâu”.

Thanh Trà (theo Dailymail)

.