IDC dự đoán 'ngày tàn' của smartphone

08:25, 01/09/2017

Theo dự đoán từ công ty phân tích dữ liệu IDC, thị trường smartphone toàn cầu sẽ tiếp tục tăng trưởng trong vài năm tới trước khi có xu hướng bão hòa và suy giảm.

Theo dự đoán từ công ty phân tích dữ liệu IDC, thị trường smartphone toàn cầu sẽ tiếp tục tăng trưởng trong vài năm tới trước khi có xu hướng bão hòa và suy giảm.

IDC cho biết thị trường smartphone toàn cầu sẽ tiếp tục tăng trưởng ổn định từ nay đến năm 2021. Đây được xem là dự đoán tương đối bất ngờ khi mức tăng trưởng của thị trường đã suy giảm đáng kể trong năm 2016. Theo đó, doanh số bán smartphone trong năm 2016 chỉ tăng 2,5% (so với năm 2015), mức tăng được đánh giá là khá thấp.

Thậm chí IDC còn dự đoán trong vòng năm 5 tới (đến năm 2021), trung bình hàng năm thị trường smartphone sẽ tăng trưởng bình quân khoảng 3,3%.

Nhu cầu từ những người sử dụng mới cũng như chu kỳ nâng cấp toàn diện sau 2 năm là những lý do cho những dự đoán lạc quan của IDC. Theo IDC, với chỉ hơn một nửa dân số sử dụng smartphone vào năm 2016, thị trường này vẫn còn rất nhiều cơ hội để phát triển. Và phải 5 năm nữa, thị trường smartphone mới trở nên bão hòa và bắt đầu suy giảm.

Giá bán smartphone cao cấp sẽ tiếp tục tăng

Chi tiết hơn, IDC dự đoán, doanh số bán của Apple sẽ tăng 1,5% trong năm 2017. Trong năm 2018, mức tăng trưởng của Táo Khuyết được dự đoán sẽ đạt mức 9,1%. Con số khổng lồ trên căn cứ vào những mẫu smartphone thế hệ mới như iPhone 7S, iPhone 7S Plus và sắp tới đây là iPhone 8.

Cũng theo IDC, giá các mẫu smartphone thuộc phân khúc cao cấp sẽ có xu hướng tăng trong thời gian tới. Biểu hiện rõ nhất là giá bán hơn 900 USD của mẫu Galaxy Note 8. Sắp tới có thể là LG V30 và iPhone 8.

Ngoài ra, IDC cũng dự đoán xu hướng ngày càng phổ biến hơn của các mẫu smartphone màn hình lớn. Theo phân tích đến năm 2021, smartphone màn hình lớn sẽ chiếm 51% doanh số bán.

Theo phununews.vn

.
1