Phát hiện thiết bị đánh cắp dữ liệu siêu nhỏ bên trong bốt rút tiền ATM

08:07, 07/09/2017

(XHTT) - Các thiết bị này đã được cài đặt trong các bốt rút tiền ATM từ năm 2014 tới nay và thẻ giả được sử dụng tại rất nhiều quốc gia, trong đó có cả Việt Nam.

(XHTT) - Các thiết bị này đã được cài đặt trong các bốt rút tiền ATM từ năm 2014 tới nay và thẻ giả được sử dụng tại rất nhiều quốc gia, trong đó có cả Việt Nam.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Cảnh sát châu Âu vừa triệt phá một mạng lưới tội phạm quốc tế gian lận thẻ thanh toán, bắt giữ 31 nghi can.

Từ các vụ bắt giữ đồng loạt ở Tây Ban Nha, Bungari và cộng hòa Séc, cảnh sát đã phát hiện một loạt thiết bị được sử dụng để làm giả thẻ thanh toán, đầu đọc - ghi dữ liệu thẻ, thiết bị đánh cắp dữ liệu, camerra siêu nhỏ, thiết bị điều khiển ATM cùng tiền mặt và rất nhiều thẻ thanh toán giả.

Kết quả điều tra cho biết từ năm 2014 tới nay mạng lưới tội phạm này đã cài đặt các thiết bị đánh cắp dữ liệu siêu nhỏ tại các bốt rút tiền ATM. Trung bình mỗi năm thực hiện tại khoảng 400 ATM để sao chép và nhân bản dữ liệu thẻ ngân hàng. Thẻ giả mạo sau đó được sử dụng để thực hiện các giao dịch bất hợp pháp tại 200 ATM bên ngoài EU, chủ yếu là ở Mỹ, Cộng hòa Dominican, Malaysia, Indonesia, Việt Nam, Peru, Philippine và Costa Rica.

HV

.