VinaPhone tiếp tục đồng hành cùng bà con nông dân Việt Nam

09:44, 08/09/2017

(XHTT) - Để đồng hành, chia sẻ với những khó khăn của bà con nông dân Việt Nam, nhà mạng VinaPhone triển khai đồng thời cả tổng đài Khuyến nông 9195 và dịch vụ "Nông thôn xanh".

(XHTT) - Với mong muốn được đồng hành, chia sẻ với những khó khăn của bà con nông dân Việt Nam, mới đây, nhà mạng VinaPhone triển khai tổng đài Khuyến nông 9195.

Theo đó, từ ngày 15/8/2017, khách hàng đã có thể gọi điện đến tổng đài Khuyến nông 9195 để được cung cấp các thông tin giá cả nông sản, thông tin kỹ thuật nuôi trồng, chăm sóc cây trồng, vật nuôi, thông tin thời tiết và hướng dẫn phòng trị dịch bệnh cho từng loại cây trồng, vật nuôi. Ngoài ra, tổng đài cũng cung cấp các thông tin về sản phẩm liên quan đến sản xuất nông nghiệp như phân bón, máy nông cụ, thuốc trừ sâu, nhà thu mua nông sản.

Được biết, ngoài tổng đài Khuyến nông, nhà mạng VinaPhone vẫn tiếp tục cung cấp dịch vụ “Nông thôn xanh”. Đây là dịch vụ cung cấp cho khách hàng những thông tin hữu ích về giá nông sản (cà phê, lúa…) ở thị trường trong nước và quốc tế. Đồng thời, cung cấp cho khách hàng thông tin thời tiết nông vụ, cách phòng tránh dịch bệnh trong nông nghiệp và các thông tin quan trọng khác liên quan đến nông nghiệp.

Hiện dịch vụ “Nông thôn xanh” được triển khai với 3 gói chính sau: Gói Cảnh báo nông nghiệp; Gói Cà phê và Gói Lúa.  

Gói Cảnh báo nông nghiệp:

+ Cung cấp thông tin cảnh báo các loại dịch bệnh trong nông nghiệp và cách phòng chống dịch bệnh.

+ Cung cấp thông tin thời tiết nông vụ 8 vùng địa lý trên cả nước.

+ Những bất thường về thị trường nông sản.

+ Các chủ trương chính sách của Nhà nước trong việc hỗ trợ phát triển nông nghiệp (ứng dụng công nghệ vào nông nghiệp, chính sách vay, hỗ trợ vốn…)

+ Các thông tin quan trọng khác liên quan đến nông nghiệp.

Để đăng ký gói Cảnh báo nông nghiệp, khách hàng chỉ cần soạn tin DK CB gửi 1595 hoặc CBNN gửi 123. Trong trường hợp muốn hủy dịch vụ thì soạn tin HUY CB gửi 1595 hoặc HUY CBNN gửi 123.

Gói Cà phê:

+ Dịch vụ cung cấp thông tin giá cả, phân tích xu hướng thị trường cà phê trong nước và quốc tế được cập nhật hàng ngày. Giá cà phê trong nước được lấy thông tin chính xác tại các đại lý, chợ đầu mối của những tỉnh thành trồng nhiều cà phê.

+ Vào các ngày cuối tuần, dịch vụ cung cấp các thông tin khác liên quan đến cà phê.

Để đăng ký gói Cà phê, khách hàng soạn tin DK CF gửi 1595 hoặc CF gửi 123. Hủy dịch vụ: soạn tin HUY CF gửi 1595 hoặc DK CF gửi 123.

- Gói Lúa:

+ Dịch vụ cung cấp thông tin giá cả, phân tích xu hướng thị trường giá lúa ở các chợ đầu ở các tỉnh Đồng Bằng Sông Cửu Long và giá lúa quốc tế.

+ Cung cấp thông tin hướng dẫn cách chăm sóc, phòng tránh dịch bệnh… phù hợp với từng giai đoạn phát triển của lúa.

+ Cung cấp thông tin thời tiết nông vụ.

Để đăng ký: soạn tin DK LUA gửi 1595 hoặc LUA gửi 123. Hủy dịch vụ: soạn tin HUY LUA gửi 1595 hoặc HUY LUA gửi 123.

Tất cả các thuê bao trả trước và trả sau đang hoạt động hai chiều trên mạng VinaPhone đều có thể gọi đến tổng đài Khuyến nông hoặc đăng ký dịch vụ “Nông thôn xanh” để được cung cấp các thông tin mới nhất về nông nghiệp và thị trường nông nghiệp.

Việc triển khai đồng thời tổng đài Khuyến nông và dịch vụ “ Nông thôn xanh” thể hiện mong muốn được đồng hành cùng với bà con nông dân Việt Nam trên mọi miền tổ quốc. Điều này cũng thể hiện vai trò, trách nhiệm của một nhà cung cấp các dịch vụ viễn thông, công nghệ thông tin với sự phát triển của nền kinh tế nông nghiệp nước nhà.

Lê Hường
 

.