VNPT trao nhà tình nghĩa cho hộ gia đình nghèo tại Bình Định

16:10, 01/09/2017

(XHTT) - Trao tặng nhà tình nghĩa là một trong những hoạt động an sinh xã hội thường xuyên của VNPT, được triển khai tại nhiều đơn vị tỉnh, thành trên cả nước.

(XHTT) Ngày hôm qua, 31/8/2017, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) phối hợp cùng Đoàn khối và Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam Khối doanh nghiệp tỉnh Bình Định và chính quyền địa phương tổ chức lễ trao tặng nhà tình nghĩa cho hộ gia đình nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, ngôi nhà tình nghĩa được bàn giao cho chị Lý Thị Thu Thảo ở thôn Liêm Thuận, xã Phước Thuận, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định. Chị Thảo là công nhân may, chồng bị chết do tai nạn lao động khi đang làm việc, gia đình rất khó khăn, nhà ở xuống cấp không đủ khả năng tự sửa chữa.

Ông Phạm Quốc Trung, Phó Giám đốc VNPT Bình Định (bên phải) trao tặng nhà tình nghĩa
Ông Phạm Quốc Trung, Phó Giám đốc VNPT Bình Định (bên phải) trao tặng nhà tình nghĩa

Được sự chung tay của các cấp, các ngành, sự hỗ trợ kinh phí của VNPT Bình Định, cùng sự giúp đỡ của cấp ủy chính quyền xã, sau môt thời gian thi công đến nay căn nhà gác lỡ gồm 3 phòng được xây bằng gạch, trát xi măng với tổng diện tích khoảng 64 m2, mái nhà được lợp bằng tôn đã hoàn thiện. Tổng kinh phí xây dựng trên 95 triệu đồng, trong đó VNPT Bình Định hỗ trợ 40 triệu đồng.

Xúc động trong buổi lễ trao tặng nhà tình nghĩa, chị Thảo cảm ơn các cấp, các ngành, doanh nghiệp,… đã giúp đỡ hỗ trợ kinh phí, ngày công để gia đình tu sửa nhà và đây sẽ là một động lực lớn để chị và con có thêm nghị lực vươn lên trong cuộc sống.

Trao tặng nhà tình nghĩa là một trong những hoạt động an sinh xã hội thường xuyên của VNPT, được triển khai tại nhiều đơn vị tỉnh, thành trên cả nước. Trước đó, liên tiếp trong tháng 6 và 7 vừa qua, VNPT cũng đã hỗ trợ tiền để xây dựng hai căn nhà tình nghĩa cho hai hộ nghèo tại xã Nam Hương, Thạch Hà, Hà Tĩnh và một căn nhà tại xóm Um B, xã Yên Thượng, Cao Phong, Hòa Bình.

Lê Hường (tổng hợp)

.