VNPT VinaPhone đưa "Sưởi ấm bản xa" đến Lào Cai

16:22, 09/09/2017

(XHTT) - "Sưởi ấm bản xa" chính là chiến dịch dài hơi mà VNPT VinaPhone đang nỗ lực thực hiện, bản thân tên gọi và chuỗi các hoạt động thể hiện rõ là một doanh nghiệp có tâm, luôn biết lắng nghe chia sẻ, luôn cố gắng hoàn thiện mình. 

(XHTT) - Ngày 08/9/2017, VNPT VinaPhone Lào Cai, đơn vị cung cấp các dịch vụ VT – CNTT của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) trên địa bàn tỉnh Lào Cai và Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Lào Cai đã phối hợp tổ chức Lễ khánh thành công trình tình nghĩa trường mầm non thôn Vài Siêu, xã Thượng Hà, huyện Bảo Yên. Sự kiện đã mang lại niềm vui hân hoan cho thầy, trò cùng phụ huynh học sinh ngay những ngày đầu năm học mới 2017-2018.
Cắt băng khánh thành công trình tình nghĩa trường mầm non thôn Vài Siêu, xã Thượng Hà, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai
Cắt băng khánh thành công trình tình nghĩa trường mầm non thôn Vài Siêu, xã Thượng Hà, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai
Với sự hỗ trợ nhiệt thành của Công ty CP Phát triển tài năng Lào Cai cùng bà con thôn Vài Siêu trong việc thực hiện chương trình, Lễ Khánh thành đã được tổ chức rất thành công, ấn tượng và đặc sắc dưới sự chứng kiến của các Quý vị đại biểu, khách quý, các thầy, cô giáo, phụ huynh học sinh, các cháu mầm non, bà con nhân dân trong thôn và đặc biệt là sự tham dự của các cơ quan Thông tấn Báo chí đến đưa tin cho chương trình.
 
Với mục đích vì xã hội, vì cộng đồng, đồng thời nhằm kịp thời chia sẻ khó khăn với các cháu mầm non thôn Vài Siêu khi phải học tập trong điều kiện khó khăn, thiếu thốn, Tổng công ty dịch vụ Viễn thông VNPT VinaPhone và Quỹ từ thiện VEMBA5 đã chung sức thực hiện chương trình thiện nguyện với tên gọi “Sưởi ấm bản xa” thông qua hình thức huy động và tài trợ vốn để cùng ngành Giáo dục tỉnh Lào Cai xây dựng Phòng học mới cho trường mầm non thôn Vài Siêu, xã Thượng Hà. 
 
Sau 90 ngày thi công khẩn trương tích cực với tinh thần trách nhiệm cao công trình đã hoàn thành, khang trang và được trang bị trang thiết bị hiện đại, dụng cụ, đồ chơi cho các cháu mầm non với tổng trị giá hơn 400 triệu đồng. 
Công trình ghi nhận sự đóng góp của VNPT VinaPhone trên địa bàn tỉnh Lào Cai.
Công trình ghi nhận sự đóng góp của VNPT VinaPhone trên địa bàn tỉnh Lào Cai.
Chương trình “Sưởi ấm bản xa” được VNPT Vinaphone thực hiện trên khắp mọi miền tổ quốc với hy vọng được dựng lên những ngôi trường, những mái ấm cho các em học sinh tại các khu vực đặc biệt khó khăn trên cả nước. Chương trình đã được sự đón nhận và hợp tác vô cùng quý báu từ nguồn quỹ VEMBA5 cùng các doanh nghiệp, nhà hảo tâm đến nay đã xây dựng lên những công trình vô cùng có ý nghĩa cho xã hội. Công trình trường mầm non thôn Vài Siêu cũng là một trong các công trình được dựng lên vì mục đích đó.
 
Tại buổi Lễ Khánh thành, Bà Dương Bích Nguyệt- Phó Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Lào Cai ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của Tổng công ty Dịch vụ Viễn thông và các đơn vị tài trợ, nhà hảo tâm trong công cuộc phát triển nền giáo dục tỉnh nhà. Về phía Đại diện Tổng công ty Dịch vụ viễn thông VNPT VinaPhone cũng cam kết sẽ không ngừng nhân rộng mô hình này, phát triển mạnh mẽ chương trình này hơn nữa để xây dựng được nhiều hơn các ngôi trường, các mái ấm trên khắp mọi miền tổ quốc đúng với tên gọi của chương trình “VinaPhone - Sưởi ấm bản xa”.
 
Được biết “Sưởi ấm bản xa” chính là chiến dịch dài hơi mà VNPT VinaPhone đang nỗ lực thực hiện, bản thân tên gọi và chuỗi các hoạt động thể hiện rõ là một doanh nghiệp có tâm, luôn biết lắng nghe chia sẻ, luôn cố gắng hoàn thiện mình. 
 
Niềm vui của học trò khi được học tập trong một ngôi trường mới.
Niềm vui của học trò khi được học tập trong một ngôi trường mới.
VNPT VinaPhone là đơn vị được VNPT giao nhiệm vụ tổ chức kinh doanh và cung cấp tất cả các dịch vụ tại địa bàn 63 tỉnh thành trên cả nước. Hiện nay, các dịch vụ của VNPT như dịch vụ di động VinaPhone, MyTV, FiberVNN.... đã có mặt trên những vùng sâu vùng xa. Chính vì vậy, người VNPT VinaPhone hàng ngày hàng giờ được chứng kiến cuộc sống khó khăn của người dân vùng cao nói chung và trẻ em vùng cao nói riêng tại từng ngóc ngách các bản làng ngõ xóm. Và sự sẻ chia, chung tay góp sức ngay trong những ngày đầu năm học mới 2017-2018 này là một món quà ý nghĩa nhất mà VNPT VinaPhone muốn gửi tới cộng đồng cũng như học sinh, giáo viên và nhân dân thôn Vài Siêu, xã Thượng Hà, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai.
 
Lê Hường (tổng hợp)
 

.