Vượt qua Apple, Huawei trở thành hãng smartphone lớn thứ 2 thế giới

08:42, 07/09/2017

(XHTT) - Gã khổng lồ công nghệ Mỹ Apple vừa bị nhà sản xuất điện thoại Trung Quốc Huawei soán ngôi vị "nhà sản xuất smartphone lớn thứ 2 thế giới" trong tháng 6 và tháng 7/2017.

(XHTT) - Gã khổng lồ công nghệ Mỹ - Apple vừa bị nhà sản xuất điện thoại Trung Quốc Huawei soán ngôi vị “nhà sản xuất smartphone lớn thứ 2 thế giới” trong tháng 6 và tháng 7/2017.

Vượt qua Apple, Huawei trở thành hãng smartphone lớn thứ 2 thế giới.

Vượt qua Apple, Huawei trở thành hãng smartphone lớn thứ 2 thế giới.

Theo số liệu từ bản báo cáo mới đây của công ty nghiên cứu thị trường Counterpoint, Huawei đã vượt qua Apple để trở thành công ty điện thoại thông minh lớn thứ hai trên thế giới (chỉ sau Samsung) sau thành công lớn tháng 6 và 7 vừa qua.

Rất có thể doanh thu của Huawei sẽ tiếp tục tăng trưởng trong tháng 8/2017 và lập “cú đúp” trong 3 tháng liên tiếp khi kết quả kinh doanh tháng 8 cũng đang tăng lên, báo cáo này nhận định.

Bản báo cáo cũng chỉ ra những thiết bị bán chạy nhất thế giới trong tháng 7, gồm: iPhone 7 và 7 Plus - chiếm hai vị trí đầu tiên; tiếp đến là R11 và A57 của Oppo - đứng thứ ba và thứ tư. Ngoài ra, còn có các thiết bị khác trong danh sách này, như Galaxy S8, Xiaomi Redmi Note 4X và Samsung Galaxy S8 Plus.

Counterpoint cũng cho biết, dù Huawei đã trở thành thương hiệu điện thoại lớn thứ hai thế giới, nhưng điều ngạc nhiên là không có bất cứ mẫu smartphone nào của hãng này lọt vào Top 10 của bảng xếp hạng.

Mặc dù Huawei đã cố gắng tạo lập được nhiều phân khúc sản phẩm, cho phép họ cạnh tranh trên nhiều mảng; nhưng dù sao đi nữa, trong số 10 model smartphone bán chạy vẫn cần có sự xuất hiện của Huawei, bởi nó sẽ giúp hãng này gây dựng tên tuổi - thứ mà Huawei rất cần phải có nếu muốn phát triển lâu dài – các chuyên gia phân tích nói.

Thanh Trà

.