YouTube nâng cấp hàng loạt tính năng cho YouTube Live

10:56, 06/09/2017

(XHTT) - Với các tính năng mới này, YouTube sẽ ngày càng thu hút cộng đồng mạng trong việc trò chuyện khi phát sóng trực tiếp.

(XHTT) - Với các tính năng mới này, YouTube sẽ ngày càng thu hút cộng đồng mạng trong việc trò chuyện khi phát sóng trực tiếp.

YouTube vừa nâng cấp một loạt tính năng cho YouTube Live.
YouTube vừa nâng cấp một loạt tính năng cho YouTube Live.

Ngay sau khi thay đổi logo mới, sáng sớm hôm nay, YouTube đã công bố bản cập nhật cho tính năng phát sóng trực tiếp sẽ giúp khả năng livestream các thiết bị di động và tương tác với người xem hoạt động dễ dàng hơn.

Các bản cập nhật mới này bao gồm tùy chọn độ trễ thấp và khả năng kiểm duyệt trò chuyện mới.

Tùy việc chọn độ trễ thấp, YouTube cho phép người dùng nhận và trả lời tin nhắn trò chuyện của họ trong vòng một hoặc hai giây, thay vì chỉ vài phần của giây như trước đây. Điều này cho phép các streamers sẽ có được nhiều người tương tác với họ hơn, bao gồm cả các câu hỏi và đáp cũng như thông tin cho người xem trong quá trình livestream.

Nhờ việc thay đổi này, các game thủ có thể phát trực tuyến màn hình của thiết bị di động của họ với sự trợ giúp của ứng dụng YouTube và ReplayKit của Apple. Và người dùng có thể sử dụng máy ảnh và micrô của máy ảnh hoặc máy tính bảng để thêm hình ảnh khuôn mặt và những lời bình luận ưa thích của họ vào những gì họ đang phát trực tuyến.

Còn các streamers cũng sẽ thấy cập nhật các tính năng kiểm duyệt trò chuyện. Hiện các streamers và người kiểm duyệt họ sẽ có thể xem và giữ các tin nhắn đến để phê duyệt trước, sau đó mới phát ra nhằm đảm bảo cho cuộc trò chuyện trực tiếp được hay hơn, không có những lời bất nhã ảnh hưởng đến sự kiện.

Ngoài ra, hệ thống cũng sẽ ghi lại những thông điệp mà người quản lý thông tin đồng ý cho phép lưu và sẽ giúp đánh giá tốt hơn với những gì họ cho là chấp nhận được.

(Theo Thenextweb)

.
1