Chương trình truyền hình để Startup Việt gọi vốn chuẩn bị lên sóng

11:58, 17/10/2017

(XHTT) - Tham gia chương trình, các startup sẽ có cơ hội được rót vốn khủng từ các nhà đầu tư nếu sản phẩm, giải pháp của mình thuyết phục được họ.

(XHTT) - Tham gia chương trình, các startup sẽ có cơ hội được rót vốn khủng từ các nhà đầu tư nếu sản phẩm, giải pháp của mình thuyết phục được họ.

Chương trình có tên gọi là Shark Tank sẽ chính thức lên sóng từ ngày 4/11 tới đây, lúc 11 giờ 10 phút thứ bảy hàng tuần trên kênh VTV3. 

Shark Tank là chương trình “tường thuật” lại quá trình thương thuyết giữa doanh nhân khởi nghiệp và các nhà đầu tư (Shark), trong đó những doanh nhân khởi nghiệp sẽ trình bày những sản phẩm độc đáo của họ để thuyết phục Shark đầu tư vào dự án kinh doanh của mình. Họ được đầu tư ít, nhiều, hay ra về tay trắng đều tùy thuộc vào khả năng sinh lợi của sản phẩm.

Theo chương trình nguyên mẫu, các Startup có thể đàm phán hợp đồng ngay trên sân khấu nếu một người trong số các cá mập cảm thấy hứng thú. Khoản tiền đầu tư cho các dự án trong chương trình hoàn toàn là tiền của các cá mập.

Trong chương trình năm nay, một số nhà đầu tư tham gia gồm có: Linh Thái - Cựu GĐ VFJ VinaCapital, Founder & CEO của công ty Rita Phil, ông Hoàng Khải - Chủ tịch Tập đoàn Khải Silk.

Shark Tank có nguồn gốc từ Nhật Bản với tên gọi Tigers of Money và được biết với 2 phiên bản chính: DRAGONS’ DEN và SHARK TANK. Chương trình đã được thực hiện ở rất nhiều quốc gia trên thế giới như: Afghanistan; Ả Rập; Ai Cập; Canada, Croatia, Cộng hòa Séc, Đan Mạch, Phần Lan, Đức, Ireland, Áo, Nhật Bản, Hà Lan, New Zealand, Anh….Các Startup có thể xuất hiện trong Shark Tank mùa 1 gồm Gigatum, Wefit…

Hoàng Vũ

.