Lỗi pin bị phồng trên iPhone: Pin do Samsung cung cấp?

15:48, Thứ Ba, 10/10/2017 (GMT+7)

(XHTT) - Theo tiết lộ của iFixit, viên pin được trang bị bên trong iPhone 8 Plus là do Samsung SDI - một công ty con của Samsung sản xuất.

Liên tục có những chiếc iPhone bị phồng pin gây tách vỏ trong thời gian qua khiến nhiều người cho rằng Apple có thể đang vướng vào một vụ khủng hoảng giống như Samsung cách đây một năm.

Tính đến nay đã có tới 7 trường hợp iPhone 8 và iPhone 8 Plus gặp phải lỗi phồng pin khi đang sạc, khiến cho máy bị biến dạng và bong cả màn hình. Apple đã phải nhanh chóng bắt tay vào điều tra vụ việc.

Ảnh chụp một chiếc iPhone bị phồng pin, khiến máy bị biến dạng, bong cả vỏ.
Ảnh chụp một chiếc iPhone bị phồng pin, khiến máy bị biến dạng, bong cả vỏ.

Cho tới thời điểm hiện tại, Apple chưa công bố lý do gây ra những sự cố phồng pin trên iPhone 8 và iPhone 8 Plus, song có một thông tin rất đáng chú ý. Đó là theo tiết lộ của iFixit, viên pin được trang bị bên trong iPhone 8 Plus là do Samsung SDI sản xuất. Đây cũng chính là nhà sản xuất cung ứng những viên pin bị lỗi cho Galaxy Note7 năm ngoái khiến ông lớn Hàn Quốc phải khai tử mẫu sản smartphone này.

Tuy nhiên, lỗi phồng pin có thể do nhiều nguyên nhân khác nữa và phải chờ tới khi Apple chính thức lên tiếng thì mới biết được sự cố là do đâu. Ngoài Samsung, Apple còn nhờ đối tác LG Chem sản xuất pin cho iPhone 8.

HV (Tổng hợp)

.
.
.

.
.
.