VNPT tài trợ 1 tỷ đồng cho tuổi trẻ Bến Tre

13:53, 17/10/2017

(XHTT) - Ngoài mục đích thực hiện trách nhiệm xã hội với cộng đồng, VNPT mong muốn góp phần đưa các dịch vụ VT-CNTT của mình đến gần hơn với các tầng lớp người lao động và người dân trên địa bàn tỉnh Bến Tre.

(XHTT) - Thực hiện nghĩa vụ cộng đồng thường niên, mới đây, nhân dịp Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bến Tre lần thứ X, nhiệm kỳ 2017-2022, Trung tâm Kinh doanh VNPT Bến Tre, đơn vị cung cấp các dịch vụ viễn thông, công nghệ thông tin của VNPT tại Bến Tre đã tài trợ 01 tỷ đồng cho Ban Chấp hành Tỉnh Đoàn.

VNPT tài trợ 1 tỷ đồng cho tuổi trẻ Bến Tre
VNPT tài trợ 1 tỷ đồng cho tuổi trẻ Bến Tre

Với khẩu hiệu Đoàn kết - Năng động - Khát vọng - Phát triển, Đại hội đã đề ra chương trình với nội dung trọng tâm là đồng hành cùng thanh niên trong học tập, kỹ năng thực hành xã hội, sức khỏe, đời sống văn hóa tinh thần; 3 phong trào lớn được xác định với mong muốn tạo môi trường phát huy vai trò thanh niên, đồng hành cùng thanh niên torng phong trào thi đua Đồng Khởi mới; đưa khỏi nghiệp trở thành động lực thúc đẩy sự phát triển của thanh niên. Cổ vũ thanh niên thi đua học tập, khởi nghiệp lập nghiệp, lao động sáng tạo, làm chủ khoa học công nghệ hiện đại; phát huy tinh thần tình nguyện, xung kích trong tham gia thực hiện phong trào thi đua Đồng Khởi mới; góp phần đưa tỉnh nhà thoát khỏi nguy cơ tụt hậu về kinh tế và có mức sống ngang bằng với bình quân chung của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Với số tiền được tài trợ, Ban Chấp hành Tỉnh Đoàn Bến Tre sẽ tiếp tục thực hiện các nội dung hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp và đóng góp trong việc thực hiện các chính sách an sinh xã hội của tỉnh.

Ngoài việc tài trợ 1 tỷ đồng, trước đó, VNPT đã tích cực đồng hành cùng nhiều hoạt động cộng đồng ý nghĩa được tổ chức trên địa bàn tỉnh Bến Tre. Gần đây nhất, vào hồi đầu tháng, Trung tâm Kinh doanh VNPT Bến Tre cũng đã đồng hành và tài trợ cho Hội thi "Giai điệu Tự hào tuổi trẻ Bến Tre". Tại đây, Trung tâm Kinh doanh VNPT Bến Tre cũng đã giao giải Nhất, Nhì, Ba cho các thí sinh đạt giải.

Đồng hành và tài trợ cho Hội thi
Đồng hành và tài trợ cho Hội thi "Giai điệu Tự hào tuổi trẻ Bến Tre"

Trước đó, vào cuối tháng 9 vừa qua, Trung tâm Kinh doanh VNPT Bến Tre cũng đã phối hợp cùng Trường Cao đẳng Đồng Khởi tổ chức lễ tổng kết chiến dịch Thanh niên tình nguyện Mùa hè xanh năm 2017. Cũng trong dịp này, Trung tâm Kinh doanh VNPT Bến Tre và Trường Cao đẳng Bến Tre tổ chức chương trình “Sinh viên vào bếp năm 2017”. Đây là một trong những chương trình gắn kết, tạo cho các em sinh viên có cơ hội giao lưu hoạt động phong trào khi đang theo học tại trường. Tại chương trình này, Trung tâm Kinh doanh VNPT Bến Tre đã trao giải và tặng quà cho các thí sinh đạt thứ hạng cao tại Hội thi với tổng giá trị trên 5 triệu đồng.

Ngoài thanh niên và sinh viên, vào ngày 28/9, Trung tâm Kinh doanh VNPT Bến Tre đã phối hợp cùng Tỉnh Đoàn Bến Tre, Trại giam K20 - Bộ Công An tổ chức chương trình "Lối về yêu thương" dành cho các phạm nhân đang thụ án cải tạo tốt để sớm về đoàn tụ cùng gia đình. Tham gia chương trình này, Trung tâm Kinh doanh VNPT Bến Tre đã trao tặng 3 suất trợ vốn cho phạm nhân khi về đoàn tụ gia đình có hoàn cảnh khó khăn để làm vốn kinh doanh. Được biết, tổng số tiền và quà tặng được VNPT tài trợ là trên 20 triệu đồng.

Đồng hành cùng chương trình
Đồng hành cùng chương trình "Lối về yêu thương"

Được biết, trong năm 2016, Trung tâm Kinh doanh VNPT Bến Tre cũng đã tham gia một loạt chương trình cộng đồng được tổ chức trên địa bàn tỉnh Bến Tre như chương trình “Tuyên truyền Đồng khởi khởi nghiệp”; cuộc thi “Công nhân thanh lịch năm 2016”; chương trình "Thắp sáng ước mơ, khởi nghiệp tuổi trẻ Bến Tre" và đồng hành cùng Báo Đồng Khởi tại Lễ trao học bổng “Báo Đồng khởi – Tiếp bước đến trường”...

Với việc tích cực tham gia những hoạt động cộng đồng, ngoài mục đích thể hiện sự nghĩa tình bấy lâu, VNPT nói chung và VNPT tại  Bến Tre nói riêng mong muốn góp phần đưa các dịch vụ VT-CNTT của VNPT đến gần hơn với các tầng lớp người lao động và người dân trên địa bàn tỉnh Bến Tre.

Lê Hường (tổng hợp)
 

.