VNPT trao Nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách tại Tiền Giang

13:38, 13/10/2017

(XHTT) - Là một trong các hoạt động đền ơn đáp nghĩa với những người có công với cách mạng, VNPT vừa trao ngôi nhà tình nghĩa được xây dựng với kinh phí hỗ trợ là 50 triệu đồng cho gia đình ông Nguyễn Thành Tâm.  

(XHTT) - Là một trong các hoạt động đền ơn đáp nghĩa với những người có công với cách mạng, VNPT vừa trao ngôi nhà tình nghĩa được xây dựng với kinh phí hỗ trợ là 50 triệu đồng cho gia đình ông Nguyễn Thành Tâm.  

Sáng ngày 06/10, VNPT đã tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao Nhà tình nghĩa cho gia đình ông Nguyễn Thành Tâm, là con liệt sỹ, thuộc hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại ấp Bình Hưng, xã Bình Phan, huyện Chợ Gạo tỉnh Tiền Giang.

Sau hơn 2 tháng thi công khẩn trương, công trình nhà tình nghĩa với diện tích rộng trên 80m2 đã hoàn thành với tổng kinh phí hỗ trợ trên 50 triệu đồng.
Sau hơn 2 tháng thi công khẩn trương, công trình nhà tình nghĩa với diện tích rộng trên 80m2 đã hoàn thành với tổng kinh phí hỗ trợ trên 50 triệu đồng.

Xây nhà tình nghĩa cho các gia đình có công với cách mạng là một trong những hoạt động được VNPT triển khai thường xuyên để thực hiện trách nhiệm với xã hội nói chung và sự tri ân của VNPT với những người có đóng góp cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc nói riêng.

Mới đây nhất, VNPT đã tham gia đoàn công tác của Ủy ban MTTQVN tỉnh Cà Mau trao nhà tình nghĩa cho bà Nguyễn Thị Phố, 79 tuổi, là thương binh hạng 4/4, ở xã Thới Bình, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau. 

Trong dịp này, VNPT đã tặng cho bà Nguyễn Thị Phố phần quà trị giá 12 triệu đồng bao gồm: một tủ lạnh, một ti vi và một bếp ga để bà tiện sinh hoạt trong căn nhà mới.

Từ đầu năm tới nay, nhiều căn nhà tình nghĩa tương tự đã được xây dựng và trao tặng các gia đình chính sách, có công với cách mạng tại Hà Tĩnh, Bình Định, Hòa Bình... Ví dụ hồi tháng 7, nhân dịp 27/7, Tập đoàn VNPT đã tổ chức khánh thành và bàn giao Nhà tình nghĩa cho gia đình ông Bùi Văn Sổn, xóm Um B, xã Yên Thượng  (Cao Phong), tỉnh Hòa Bình. Căn nhà được xây dựng với tổng kinh phí là 130 triệu đồng.

Ngoài tặng nhà tình nghĩa, VNPT còn có nhiều hoạt động tri ân thường xuyên khác khác như nhận phụng dưỡng các mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn, thăm hỏi động viên nhân các ngày lễ, tết, thương binh liệt sỹ….

Các hoạt động an sinh xã hội khác cũng được VNPT thực hiện thường xuyên. Trong đợt bão, lũ vừa qua, VNPT đã có những hoạt động ủng hộ kịp thời nhằm chung tay chia sẻ với bà con các khu vực bị ảnh hưởng. Thanh Hóa, Quảng Trị là những tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng nặng nề bởi mưa lũ lớn trong những ngày qua. Nhiều người bị mất tích, nhiều công trình cơ sở hạ tầng như trạm xá, bệnh viện, trường học, giao thông, thủy lợi, nhà ở, nông trại... bị ngập, hư hại, đời sống người dân gặp nhiều khó khăn. Mạng lưới viễn thông của VNPT trên địa bàn cũng chịu nhiều thiệt hại.

Tuy nhiên với tinh thần “tương thân tương ái”, truyền thống ”Nghĩa tình”, bên cạnh việc tập trung khắc phục nhanh các sự cố, đảm bảo khôi phục liên lạc; VNPT đồng thời cũng chung tay ủng hộ đồng bào.

Ngày 12/10, tại Lễ tôn vinh Doanh nghiệp và Doanh nhân tiêu biểu tỉnh Thanh Hóa, VNPT đã trao tặng 100 triệu đồng ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng do trận lũ lụt lịch sử  gây ra trên địa bàn tỉnh. Số tiền do các CBCVN của VNPT tại Thanh Hóa quyên góp.

Tại Quảng Trị, đại diện VNPT đã đến thăm hỏi, động viên và trao tặng 70 suất quà trị giá 50 triệu đồng cho người dân hai xã Vĩnh Hòa, Vĩnh Hiền (Vĩnh Linh) và xã Vĩnh Trường, Linh Thượng (Gio Linh).

Trước đó, tại khối cơ quan Tập đoàn và các Tổng công ty, VNPT đã ủng hộ số tiền trên 2 tỷ đồng cho bà con bị ảnh hưởng bởi lũ quét tại Sơn La, Yên Bái, và người dân bị lũ lụt tại Hà Tĩnh, Quảng Bình. Năm 2016, trong những trận lũ lịch sử gây thiệt hại nặng nề về cả người và của tại Quảng Bình, Hà Tĩnh và Bình Định, riêng khối cơ quan Tập đoàn và các Tổng công ty của VNPT cũng đã dành hơn 3 tỷ đồng để ủng hộ bà con. Cùng với đó là hàng loạt các chương trình riêng lẻ của các đơn vị như Đoàn Thanh niên, VNPT các tỉnh đã đến thăm, tặng quà và phối hợp khám chữa bệnh cho người dân sau lũ.

HV (tổng hợp)

 

.