Apple Store tại Anh bị tấn công, nhiều thiết bị trị giá hàng nghìn bảng Anh bị đánh cắp

08:17, 14/11/2017

(XHTT) - Các vụ án hình sự đang có chiều hướng gia tăng ở Anh. Vụ việc mới nhất liên quan đến 10 người đã đột nhập vào một cửa hàng của Apple và đã đánh cắp các thiết bị trị giá hàng ngàn bảng Anh.

(XHTT) - Các vụ án hình sự đang có chiều hướng gia tăng ở Anh. Vụ việc mới nhất liên quan đến 10 người đã đột nhập vào một cửa hàng của Apple và đã đánh cắp các thiết bị trị giá hàng nghìn bảng Anh.

Một cửa hàng Apple Store trên phố Regent, Anh đã bị tấn công vào hôm qua thứ Hai ngày 13/11 bởi một nhóm tội phạm, chúng dùng xe scooter đâm vào cửa kính và đột nhập vào khu vực bày bán các thiết bị di động của Apple.

Theo báo cáo, nhóm tội phạm đã sử dụng búa để đe dọa các nhân viên bảo vệ khi họ cố gắng ngăn chặn hành vi bất hợp pháp của chúng, nhóm tội phạm chỉ mất chưa đầy 3 phút để vào bên trong cửa hàng, đánh cắp thiết bị và rút đi.

Cảnh sát cho biết, một nhân viên bảo vệ trong cửa hàng đã bị đe dọa bằng búa khi ông này cố gắng ngăn chặn nhóm tội phạm. Sau khi cướp được thiết bị chúng dùng xe máy tháo chạy về phía Bắc thành phố Regent. Các nghi phạm được miêu tả là mặc quần áo tối màu. Người đàn ông đe dọa nhân viên bảo vệ được miêu tả giống như một người da đen.

Nhóm tội phạm cố gắng lấy đi 02 chiếc iPhone X.

Cảnh sát đã kêu gọi các nhân chứng trợ giúp điều tra và cung cấp bất kỳ chi tiết nào về nghi phạm, bên cạnh đó họ tiếp tục tìm kiếm các bằng chứng được ghi lại trên camera an ninh.

Một trong những chiếc xe scooter đã bị bỏ lại tại cửa hàng sau cuộc đột kích, có lẽ đây là chiếc xe được nhóm tội phạm dùng để phá vỡ các cửa kính, và các nhân viên điều tra hy vọng tìm thấy bằng chứng để giúp họ bắt được các nghi phạm.

Những tên tội phạm nói trên đã để lại dấu vân tay trên hàng loạt các thiết bị như iPad, MacBooks và Apple Watch. Ít nhất có hai chiếc iPhone X đã bị đánh cắp, nhưng cả hai đều đã được lấy lại, có lẽ do chúng bị khóa.

Apple vẫn chưa đưa ra bất cứ tuyên bố nào về vụ việc này, nhưng công ty thường không bình luận về các vụ trộm cắp, mặc dù không có nghi ngờ gì về việc họ đang hợp tác với cơ quan thực thi pháp luật để giúp xác định nghi phạm.

 

Hoàng Thanh (Smedia)

.