Chrome 62 trên Android có khả năng vá lỗi KRACK Wi-Fi

08:19, Thứ Tư, 01/11/2017 (GMT+7)

(XHTT) - Sau khi thử nghiệm phiên bản beta, Google vừa phát hành phiên bản Chrome 62 chính thức, dành cho các thiết bị Android – Theo Phone Arena.

Chrome 62 trên Android vừa được Google phát hành có khả năng vá lỗi KRACK Wi-Fi.

Chrome 62 trên Android vừa được Google phát hành có khả năng vá lỗi KRACK Wi-Fi.

Đáng chú ý là phần quan trọng nhất của phiên bản Chrome 62 chính là bản vá sửa lỗi cho lỗ hổng KRACK WiFi được phát hiện mới đây, đã làm chấn động cả thế giới.

Trang Phone Arena cho biết, không chỉ có khả năng vá lỗ hổng KRACK WiFi, Chrome 62 sẽ bao gồm những cập nhật vá một số lỗ hổng bảo mật được phát hiện gần đây, nhưng phần quan trọng nhất chính là bản vá sửa lỗi cho lỗ hổng KRACK WiFi.

Đây là một lỗ hổng khiến nền tảng của Google dễ dàng bị tổn thương trước các cuộc tấn công và các thiết bị chạy Android 6.0 Marshmallow - kể cả mới hơn, có nguy cơ bị tấn công cao hơn bởi lỗ hổng này. Khi chuẩn mã hóa bảo mật mạng WiFi WPA2 bị tấn công, một bên thứ ba có thể đọc tất cả thông tin trên mạng WiFi đã được mã hóa bằng WPA2 và đây cũng là phương pháp phổ biến nhất để bảo vệ mạng WiFi trên toàn cầu.

Ngoài ra, Chrome 62 cũng sở hữu một số thay đổi trực quan khác, nhằm phù hợp hơn với ngôn ngữ thiết kế hiện nay của Android. Cụ thể, Chrome 62 tăng cường trải nghiệm cảm ứng trong ứng dụng Files và hỗ trợ thêm cho các ứng dụng toàn màn hình trong chế độ Enterprise Public Session.

Cùng đó, Google cũng đã thay đổi kiểu thông báo và phương thức tương tác của Chrome. Đồng thời Google đã thêm khả năng phóng to các ứng dụng cũ trong chế độ máy tính bảng trên Chrome 62.

Dự kiến, Chrome 62 sẽ được Google cho triển khai tới tất cả các thiết bị tương thích trong vài ngày tới.

Thanh Trà

.
.
.

.
.
.