Giờ đây đã có thể gửi hình ảnh độ phân giải cao qua Facebook Messenger

09:11, 22/11/2017

(XHTT) - Facebook Messenger vừa công bố rằng, họ đã tăng độ phân giải các hình ảnh được người gửi gửi tới người nhận.

(XHTT) - Facebook Messenger vừa công bố rằng, họ đã tăng độ phân giải các hình ảnh được người gửi gửi tới người nhận.

Thông thường, các ứng dụng nhắn tin như Facebook Messenger, Telegram và Whatsapp đều áp dụng một số cách nén hình ảnh trước khi được gửi đi qua ứng dụng này.

Với chính sách mới, các hình ảnh gửi qua Facebook Messenger từ nay sẽ được tăng độ phân giải cao hơn so với hạn chế trước đây.

Độ phân giải trên Facebook Messenger giờ đây cho phép là 2K tương đương 2048x2048 điểm ảnh. Một bản cập nhật mới sẽ cho phép bạn gửi ảnh với độ phân giải lên tới 4096 x 4096 điểm ảnh.

Nhiều smartphone ngày nay sử dụng camera độ phân giải 12MP tạo ra những bức ảnh có kích cỡ lớn nhất trong khoảng từ 4000 đến 4048 điểm ảnh. Vì vậy, nếu bạn gửi các bức ảnh từ iPhone X, Pixel 2 hoặc Samsung Galaxy S8 hay Note 8, người nhận sẽ nhận được các bức ảnh với độ phân giải đầy đủ.

Các hình ảnh độ phân giải cao (mà Facebook gọi là hình ảnh 4K) hiện đang được triển khai trên iPhone và Android cho người dùng tại Mỹ, Canada, Pháp, Úc, Anh, Singapore, Hồng Kông, Nhật Bản và Hàn Quốc. Facebook sẽ tiếp tục triển khai cho phép gửi các hình ảnh 4K qua Facebook Messenger tại các quốc gia khác trong vài tuần tới.

Tuệ Minh (Theo BGR)

.
1